Saturday, 19/01/2019 - 04:13|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Ngày 07/1/2019, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: Đọc sách và việc phát triển các kỹ năng cho học sinh. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4) và ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4) hằng nằm. Ngày hội đọc sách nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, giới thiệu sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh, từ đó nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người.

Cô Hoàng Quý Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Trong nhiều năm trở lại đây, Ngày hội đọc sách là một hoạt động thường niên của trường THCS Lê Quý Đôn, được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau, được học sinh yêu thích như  triển lãm sách, trưng bày sách báo, giao lưu giữa nhà văn với bạn đọc, tọa đàm, nói chuyện văn học, tuyên truyền giới thiệu sách, vẽ tranh theo sách…

Tiết mục giới thiệu sách đầy xúc động của lớp 6A8
Màn Đố vui “Nhận diện tác giả, tác phẩm” của tập thể lớp 8D

      Ngày hội đọc sách năm học 2018 – 2019 được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Tiết mục giới thiệu cuốn sách“Khu vườn bí mật”, một món quà của nhà văn Frances Hodgson Burnett dành tặng bạn đọc nhỏ tuổi do lớp 6A8 trình bày. Qua phần giới thiệu đầy hấp dẫn, thông điệp về một tình bạn đẹp được truyền tải đến với các bạn đọc nhỏ tuổi trường THCS Lê Quý Đôn. Tiếp theo chương trình là phần kể chuyện theo cuốn sách “Vì con cần có mẹ”;  trò chơi Đố vui: Nhận diện tác giả, tác phẩm Phần cuối của chương trình, học sinh trong toàn trường được tham quan khu trưng bày sách, trao đổi sách cũ, được ngắm các bìa sách tuyệt đẹp và tham gia khu đọc sách.

Giới thiệu với khách tham quan về gian hàng xếp sách nghệ thuật
Quầy trao đổi sách lúc nào cũng tấp nập
Khu đọc sách được đông đảo bạn đọc dừng chân

Ngày hội đọc sách tại trường THCS Lê Quý Đôn khép lại với bao niềm vui và ý nghĩa. Giá trị tuyệt vời mà Ngày hội đọc đem lại đó là giúp học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất để các em vững bước vào đời.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết