Saturday, 19/01/2019 - 04:18|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN: “Đẩy mạnh phong trào văn nghệ là cách để học sinh yêu trường nhiều hơn”

Đó là tâm sự của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Huyền. Là ngôi trường trẻ của quận, trong những năm qua, để xây dựng hình ảnh, ngoài chất lượng giáo dục văn hóa, nhà trường đã xác định tăng cường đẩy mạnh các hoạt động giáo dục toàn diện để tạo nền nếp tốt cho giáo viên và học sinh. Từ đó, hoạt động văn nghệ chính là hướng đi được quan tâm và đã đem đến những hiệu quả tích cực.

Tiết mục Tiễn thầy đi bộ đội, học sinh Vi Anh đạt giải Nhất Hội thi Giai điệu tuổi hồng quận Cầu Giấy năm học 2018-2019

       Bằng các chương trình văn nghệ theo chủ đề, các cuộc thi văn nghệ trong giáo viên, học sinh, hoạt động văn nghệ của trường Tiểu học Trung Yên đã trở thành nội dung được các em học sinh chờ đợi. Trong những năm qua, từ những hạt  nhân được phát hiện trong phong trào văn nghệ quần chúng của nhà trường, Ban giám hiệu đã xây dựng được đội văn nghệ để phục vụ các hoạt động lớn trong trường, tham gia các chương trình cấp quận và Thành phố với nhiều giải cao như: Đạt giải Nhì hội thi tiếng hát toàn ngành giáo dục quận Cầu Giấy với tiết mục “Sức sống Trường Sa” năm học 2014 – 2015; giải Nhất cấp quận với tiết mục “Xúc cảm non sông”;  giải A2 thi hát Tiếng Anh cấp thành phố năm học 2016 – 2017; giải A cấp Thành phố trong liên hoan ca múa nhạc “Đảng – Mùa Xuân – Dân tc” giải Nhì cấp quận với tiết mục “Việt Nam gấm hoa”; học sinh Vi Anh và tốp múa đã đạt giải Nhất cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” quận Cầu Giấy năm học 2018 – 2019.  Ngoài ra, thầy và trò nhà trường còn góp mặt trong các chương trình văn nghệ chào mừng những ngày lễ lớn của quận và Thành phố.

Một số tiết mục văn nghệ nhà trường đã tham gia biểu diễn

 

 

Có thể nói, việc xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ tại trường Tiểu học Trung Yên đã khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo nghệ thuật trong mỗi giáo viên, học sinh, tạo sự đoàn kết, gắn bó để thầy trò cùng nhau xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong học đường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết