Saturday, 16/02/2019 - 07:29|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thực hiện chuyên đề “Học qua chơi và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong các hoạt động chăm sóc - giáo dục” tại trường mầm non Mai Dịch

Trong thời gian gần đây, phương pháp giáo dục STEAM được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam với những lợi ích thiết thực. Tiếp cận với phương pháp giáo dục STEM là một hướng đi giúp trang bị cho con em chúng ta hành trang tốt nhất để thích ứng và phát triển trong kỉ nguyên công nghệ 4.0.

Ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong các hoạt động chăm sóc - giáo dục

Ý thức được tầm quan trọng và những lợi ich thiết thực mà phương pháp STEAM mang đến cho thầy cô và học sinh, sau khi được tham dự lớp bồi dưỡng chuyên đề “Học qua chơi và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong các hoạt động chăm sóc - giáo dục” do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài, trường MN Mai Dịch đã tích cực triển khai và bước đầu ứng dụng những kiến thức thu được sau khóa học vào thực tiễn giảng dạy.

 

Các bài học được tiến hành thông qua những dự án quen thuộc gần gũi trong cuộc sống như: dự án tái chế, lễ hội Noel, trồng cây, vệ sinh môi trường... với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực giúp trẻ trải nghiệm, khám phá và tạo ra được những sản phẩm thực sự hữu dụng trong cuộc sống. Điều đó tạo hứng khởi và niềm yêu thích đến trường, kích thích tu duy và sự phát triển toàn diện cho trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết