Sunday, 22/07/2018 - 15:49|

TỔNG KẾT CÁC HỘI THI: Giáo viên dạy giỏi, thi thiết kế bài giảng E-learning ngành GD&ĐT quận năm học 2016 – 2017

Ngày 27/4/2017, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hội thi giáo viên giỏi và thi thiết kế bài giảng E-learning năm học 2016-2017. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, các thầy giáo, cô giáo đạt giải trong các hội thi giáo viên dạy giỏi, thi thiết kế bài giảng E-learning cấp quận và Thành phố.

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị

Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT đã xây dựng và triển khai kế hoạch, các văn bản hướng dẫn việc tổ chức từng hội thi ở các cấp học tới các trường. Qua đó, các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi phù hợp với điều kiện thực tế. Chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn, giáo viên tích cực tham gia hội thi, đem đến các hội thi những bài dạy, sản phẩm dạy học có chất lượng tốt. 17/18 trường Tiểu học và 15/17 trường THCS đã tổ chức các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với tổng số 1477 giáo viên tham gia (trong đó, cấp Tiểu học: 1176, cấp THCS: 301). Toàn quận đã tích cực phát động và triển khai cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning từ cấp mầm non đến trung học cơ sở và thi Dạy học theo chủ đề tích hợp cấp THCS.

Kết quả, cấp tiểu học có 23 giáo viên đạt giải cấp quận, trong đó: môn cơ bản có 3 giải nhất, 5 giải nhì, 4 giải ba, 3 giải khuyến khích; môn Mỹ thuật có 1 giải nhất, 1 giải nhì; môn Tiếng Anh có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích. Dự thi cấp Thành phố môn cơ bản đạt 2 giải nhất (cô Vũ Thanh Tuyền-TH Nghĩa Tân, cô Đỗ Thanh Thuỷ -TH Dịch Vọng A), 1 giải nhì (cô Nguyễn Thu Hiền-TH Nguyễn Siêu); môn Tiếng Anh đạt 1 giải nhì ( cô Nguyễn Thị Chỉnh -TH Nguyễn Bỉnh Khiêm). Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề Hoạt động ngoài giờ chính khoá có 1 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba, 4 giải khuyến khích; Cô giáo Nguyễn Thị Trúc Quỳnh (TH Dịch Vọng A) được chọn tham gia thi cấp Thành phố và đạt giải Nhất. Cấp trung học cơ sở, thi giáo viên dạy giỏi các môn Toán học, Công nghệ, Âm nhạc và Mỹ thuật cấp quận có 06 giải nhất, 10 giải nhì, 12 giải ba và 08 giải khuyến khích. Phòng GD&ĐT đã lựa chọn 06 giáo viên đạt giải nhất tham gia thi giáo viên dạy giỏi Thành phố. Kết quả, đạt 04 giải nhất (cô Trịnh Thị Quyên, cô Nguyễn Thị Ánh Mai -THCS Nam Trung Yên, cô Nguyễn Thu Hương -THCS Nghĩa Tân), cô Trần Kim Phượng -THCS Cầu Giấy), 01 giải nhì (cô Nguyễn Thị Hương -THCS Dịch Vọng), 01 giải ba (cô Cao Bích Ngọc -THCS Dịch Vọng Hậu). Thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho học sinh Hà Nội cấp quận có 02 giáo viên đạt giải nhất, 03 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích. Dự thi cấp Thành phố, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trà (THCS Mai Dịch) đạt giải nhất, cô Đặng Thùy Như (THCS Nghĩa Tân) đạt giải nhì. Phòng GD&ĐT được Sở GD&ĐT khen thưởng Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo ở tất cả các Hội thi giáo viên dạy giỏi và giáo viên dạy giỏi chuyên đề. Tham gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên THCS cấp Thành phố, toàn quận đạt 12 giải (04 giải nhì, 05 giải ba, 03 giải khuyến khích), 04 sản phẩm được chọn gửi dự thi cấp Quốc gia. Cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning có 119 bài giảng dự thi đạt giải cấp quận (MN 60, TH 30, THCS 29), có 14 giải nhất (MN 7, TH 4, THCS 3), 25 giải nhì (MN 15, TH 5, THCS 5), 26 giải ba (MN 13, TH 6, THCS 7) và 54 giải khuyến khích (MN 25, TH 15, THCS 14), dự thi cấp Thành phố  đạt 19 giải trong đó 4 giải nhất (MN 2, TH 1, THCS 1), 2 giải nhì ( cấp MN), 6 giải ba (TH 2, THCS 4) và 7 giải khuyến khích (MN 1, TH 4, THCS 2).  19/19 sản phẩm của giáo viên đạt giải Thành phố đã  được chọn dự thi cấp Quốc gia.

Đồng chí Phạm Ngọc Anh-Quận ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Anh-Quận ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận sự nỗ lực từ các thầy cô giáo, các nhà trường trong công tác chỉ đạo và tham gia các hội thi tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời cũng gửi gắm mong muốn các thầy cô giáo đạt giải sẽ không ngừng học tập, sáng tạo để đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục quận Cầu Giấy và thúc đẩy thương hiệu của các nhà trường, góp phần xây dựng ngũ giáo viên của quận ngày càng vững mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh trao trưởng cho các đồng chí giáo viên đạt giải trong các Hội thi:

Đồng chí Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các đồng chí giáo viên đạt giải nhất trong các Hội thi

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các đồng chí giáo viên đạt giải nhì trong các Hội thi

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các đồng chí giáo viên đạt giải nhì trong các Hội thi

Nguồn: caugiay.edu.vn