Sunday, 24/02/2019 - 05:15|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ trao giải của Kì thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng

Chiều ngày 27-2, tại Trường THCS Cầu Giấy đã diễn ra lễ trao giải của Kì thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng lần đầu tiên ở Việt Nam. Kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad viết tắt là AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT).

Chiều ngày 27-2, tại Trường THCS Cầu Giấy đã diễn ra lễ trao giải của Kì thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng lần đầu tiên ở Việt Nam. Kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad viết tắt là AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT).

Năm 2015, cuộc thi AIMO đã thu hút gần 1500 học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun-ga-ri, Sing–ga -po, Ấn Độ,… tham gia. Một số học sinh Việt Nam đang học tại Singapore, Úc cũng tham gia và đạt tới hạng Giải thưởng (Prize) hoặc hạng Xuất sắc (High Distinction).
AIMO là cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học Toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi Toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới. Cuộc thi AIMO năm 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 11/9/2016 và Trường THCS Cầu Giấy thật vinh dự là đơn vị đăng cai. Kỳ thi đã nhận được sự tham gia đông đảo của gần 500 các bạn học sinh thuộc 25 trường trong toàn Thành phố Hà Nội. Để cổ vũ tinh thần Toán học của các bạn học sinh cũng như tôn vinh những em đạt giải cao trong cuộc thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức “Lễ trao giải kì thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng” vào chiều ngày 27/2 này.
Tham gia lễ trao giải, có sự góp mặt của thầy Tạ Ngọc Trí –Tiến sĩ Toán học  (Vụ Giáo dục tiểu học – Bộ GD&ĐT), cô Nguyễn Thanh Tịnh (Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy), thầy Lê Đức Thuận (Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm), thầy Vũ Kim Thủy (Phó tổng thư ký Hội Toán học Hà Nội, Tổng biên tập tạp chí Toán tuổi thơ), PGS.TS Lê Anh Vinh – Trưởng khoa Sư phạm, Trường Đại học Giáo dục (Đại học quốc gia Hà Nội), PGS.TS Dương Hoàng Yến – Trưởng khoa Quản lí giáo dục, Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), Tiến sĩ Lưu Bá Thắng – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các thầy cô là đại diện Ban giám hiệu 25 trường có học sinh tham dự cuộc thi, các thầy cô là đại diện phòng giáo dục, đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các bậc phụ huynh, các em học sinh tham dự cuộc thi AIMO 2016 cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường THCS Cầu Giấy. Đến dự và đưa tin cho buổi lễ còn có các phóng viên của nhiều cơ quan báo chí: Báo Giáo dục thời đại, Báo Thiếu niên Tiền phong, Thông tấn xã Việt Nam, …

Với mong muốn mang sân chơi Toán quốc tế về gần hơn cho các bạn học sinh Hà Nội, Trường THCS Cầu Giấy đã đứng ra tổ chức cuộc thi này. Gửi gắm niềm hy vọng và tâm huyết của mình vào cuộc thi, Ban tổ chức đã gặt hái được những thành quả ban đầu. Trong niềm vui mừng ấy, cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy thay mặt ban tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo và tổ chức cuộc thi: “AIMO được biết đến là cái nôi bồi dưỡng nhiều tài năng Toán học trên toàn thế giới. Trường THCS Cầu Giấy đón nhận cơ hội quý từ Quỹ Ủy thác Toán học Úc ủy quyền tổ chức cuộc thi AIMO lần đầu tiên ở Việt Nam. …. Trải qua những thử thách thú vị trong từng bài thi, rất nhiều bạn học sinh được lần đầu tiếp cận với dạng toán toàn phần bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Đây đồng thời là cơ hội cho các bạn phát triển tư duy logic và nâng cao vốn ngoại ngữ“.

Nội dung quan trọng và được mong chờ nhất của chương trình chính là tôn vinh và trao huy chương cho toàn thể các bạn học sinh đoạt giải. Với danh sách kết quả từ Ban tổ chức tại nước Úc gửi về Việt Nam, có 4 bạn học sinh đạt chứng chỉ hạng Prize, 15 bạn học sinh đạt chứng chỉ hạng High Distinction, 6 bạn học sinh đạt điểm cao nhất các khối, 8 bạn học sinh đạt điểm cao thứ Nhì các khối, 5 bạn học sinh đạt điểm cao thứ 3 các khối. Ngoài ra, 5 học sinh khối 8 – khối có học sinh tham dự nhiều nhất sẽ nhận được kỷ niệm chương của cuộc thi. Dưới đây là những học sinh Quận Cầu Giấy đã đạt giải trong cuộc thi AIMO:

 1. Trần Nhật Anh – lớp 7A3 – Trường THCS Cầu Giấy
 2. Phạm Minh Tú – Lớp 7A2– Trường THCS Cầu Giấy
 3. Chu Khánh An – lớp 9A2– Trường THCS Cầu Giấy
 4. Nguyễn Đức Hiệp – Lớp 6A6– Trường THCS Cầu Giấy
 5. Nguyễn Thị Phương Nga – lớp 6A3– Trường THCS Cầu Giấy
 6. Nguyễn Thành Vinh – lớp 6A6– Trường THCS Cầu Giấy
 7. Đinh Vũ Tùng Lâm – lớp 8A2– Trường THCS Cầu Giấy
 8. Bùi Minh Thành – lớp 8A1– Trường THCS Cầu Giấy
 9. Lê Đức Khôi – lớp 9A3– Trường THCS Cầu Giấy
 10. Trần Duy Phát – 9A1– Trường THCS Cầu Giấy
 11. Cao Hải Lâm – 8A4– Trường THCS Cầu Giấy
 12. Phạm Hà Phương – 8A1– Trường THCS Cầu Giấy
 13. Nguyễn Mạnh Quận –Lớp 8A – Trường THPT Hà Nội – Amsterdam
 14. Nguyễn Tuấn Hoàng – Lớp 9A – Trường THPT Hà Nội – Amsterdam
 15. Phạm Huy Giang Nam – Lớp 10T1 – Trường THPT Hà Nội – Amsterdam
 16. Lê Ngọc Vũ – Lớp 10T- Trường THPT Hà Nội – Amsterdam
 17. Phạm Quốc Việt – Lớp 10T1-Trường THPT Hà Nội – Amsterdam
 18. Tạ Kiến Quốc – Lớp 10 Tin -Trường THPT Hà Nội – Amsterdam
 19. Trần Xuân An – Lớp 8H – Trường THCS Lê Quý Đôn
 20. Phạm Duy Túng – Lớp 9H -Trường THCS Lê Quý Đôn
 21. Nguyễn Minh Đức – Lớp 8A7- TrườngTHCS & THPT Nguyễn Tất Thành
 22. Trần Văn Anh – Lớp 9H – Trường THCS Lê Quý Đôn

Lễ trao giải kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng năm học 2016 đãkhép lại với những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các bạn học sinh và thầy cô giáo. Từ cuộc thi bổ ích này, niềm đam mê Toán học và nghiên cứu khoa học đã được thắp lên và lan tỏa trong mỗi thế hệ học sinh nhà trường. Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và giữ vững ý chí phấn đấu để học tập tốt, rèn luyện tốt trong những chặng đường tiếp theo để sau này trở thành những công dân có ích dựng xây quê hương đất nước. Hy vọng trong thời gian tới, Trường THCS Cầu Giấy sẽ tiếp tục được vinh dự đón nhận tổ chức các cuộc thi mang tầm quốc tế cho các em học sinh.


Nguồn: caugiay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết