Sunday, 24/02/2019 - 05:11|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn công tác quản lý chăm sóc nuôi dưỡng - chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 nhằm nâng cao chất lượng Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non và thực hiện đổi mới trong quản lý, chỉ đạo tổ chức công tác chăm sóc nuôi dưỡng, công tác thanh quyết toán tiền ăn của học sinh, Phòng Giáo dục đào tạo tổ chức chuyên đề “Tập huấn công tác quản lý CSND-CSSK cho trẻ mầm non” Ngày 28/11/2018 tại trường mầm non Hoa Hồng cho 50 trường mầm non trong toàn Quận.

Chuyên đề tập huấn tại trường Mầm non Hoa Hồng

 

Đầu giờ, đoàn được kiến tập quy trình giao nhận thực phẩm và dây chuyền chế biến thức ăn tại bếp ăn của nhà trường, tham quan môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học.

Các đồng chí đại biểu dự tập huấn thăm quan các lớp

 

Công tác VSATTP trong nhà trường hết sức quan trọng và cần thiết, để kịp thời cập nhật những nội dung thay đổi, nội dung mới trong công tác này, đoàn đẫ được nghe giảng viên Th.S, bác sĩ Trần Quốc Thịnh trưởng khoa An toàn thực phẩm trung tâm y tế quận tập huấn những nội dung về phòng dịch và công tác đảm bảo ATVSTP.

          Trong sự phát triển của trẻ, dinh dưỡng là yếu tố quyết định, trẻ phát triển cân đối, hài hòa do chế độ ăn uống, trẻ đến trường mầm non được ăn 2 bữa/ ngày nên cân đối tỉ lệ các chất dinh dưỡng là hết sức quan trọng, ngoài ra, để đảm bảo bữa ăn được chi đúng, chi đủ cũng vô cùng cần thiết. Các nội dung này đã được chia sẻ từ 2 nhà trường do 2 đ/c:  Đ/c Nguyễn Thúy Hạnh – Phó Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch và đ/c Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng chia sẻ kinh nghiệm về “Hệ thống hồ sơ sổ sách, chứng từ chiết xuất từ phần mềm” và “Cách thanh quyết toán tiền ăn của học sinh theo ngày và theo tháng của trường mầm non Hoa Hồng”.

          Sau buổi tập huấn kiến thức đoàn đã dự giờ  hoạt động tổ chức bữa ăn của 6 lớp mẫu giáo lớn, trong đó có 2 lớp MGL A1, A3 tổ chức bữa ăn gia đình là một mô hình mới trong công tác tổ chức giờ ăn cho trẻ trong trường mầm non.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết