Sunday, 24/02/2019 - 05:13|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục ngay từ những ngày đầu năm học 2018-2019

Hoạt động giáo dục trong trường tiểu học được quy định tại Điều 29 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT năm 2014 hợp nhất Thông tư về Điều lệ Trường Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

1. Hoạt động giáo dục bao gồm hoạt động giáo dục trong giờ lên lớp và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm rèn luyện đạo đức, phát triển năng lực, bồi dưỡng năng khiếu, giúp đỡ học sinh yếu phù hợp đặc điểm tâm lý, sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học.

2. Hoạt động giáo dục trong giờ lên lớp được tiến hành thông qua việc dạy học các môn học bắt buộc và tự chọn trong Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

3. Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp bao gồm hoạt động ngoại khóa, hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, tham quan du lịch, giao lưu văn hóa; hoạt động bảo vệ môi trường; lao động công ích và các hoạt động xã hội khác.

Trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức "Vui hội trăng rằm" cho học sinh
 
Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc tổ chức thi kéo co giữa học sinh các lớp

Nắm vững các nội dung trên, trong tháng 9 năm 2018, 100% các nhà trường đã thực hiện nghiêm túc Chương trình thời khóa biểu. Nhiều trường đã tổ chức các chuỗi hoạt động giáo dục rất đa dạng, phong phú, đặc biệt cập nhật các nội dung chương trình gắn với kỹ năng sống, giao lưu Hội nhập Quốc tế, gắn với chủ đề, chủ điểm đã đề ra. Giáo dục Tiểu học quận Cầu Giấy không những luôn nâng cao chất lượng trong dạy và học mà còn luôn luôn đổi mới sáng tạo, xây dựng kế hoạch và tạo nhiều sân chơi bổ ích cho giáo viên, học sinh nhằm phát triển toàn diện cho các em ngay từ những ngày đầu tiên, tháng đầu tiên khi đến trường, đến lớp.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết