Saturday, 19/01/2019 - 04:14|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TĂNG CƯỜNG GIAO LƯU HỢP TÁC QUỐC TẾ GIỮA TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG B VỚI CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI HÀN QUỐC

Sáng ngày 4/1/2019, đoàn giáo viên gồm 10 thầy cô của trường Tiểu học Yeongdo, tỉnh Busan, Hàn Quốc đã đến tham quan, giao lưu tại trường Tiểu học Dịch Vọng B. Đây cũng là ngôi trường đã đón một cô giáo của trường Tiểu học Dịch Vọng B sang học tập, làm việc theo chương trình trao đổi giáo viên Việt – Hàn trong năm học 2017-2018.

Đoàn giáo viên trường Tiểu học Yeongdo, Busan, Hàn Quốc

Đoàn đã có những phút trao đổi rất thoải mái, vui vẻ với Ban giám hiệu nhà trường cùng một số giáo viên Việt Nam về nền giáo dục Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhà trường trò chuyện, chia sẻ về nền giáo dục Việt Nam – Hàn Quốc

Sau đó, đoàn đã tham quan một số khu vực của nhà trường: bể bơi, các lớp học, khu vực vườn rau em chăm, khu bếp ăn,…

Các giáo viên Hàn Quốc rất ngạc nhiên về cơ sở vật chất và các trang thiết bị của nhà trường. Họ cũng đã chia sẻ rằng: tới mùa hè năm 2019, trường Yeongdo cũng sẽ tiến hành xây dựng khu bếp ăn theo dây chuyền chia cơm giống như ở trường Tiểu học Dịch Vọng B.

Khi thấy các em học sinh lớp 4,5 của trường tập thể dục giữa giờ, các thầy cô giáo đến từ Hàn Quốc rất thích thú và đã tham gia múa hát cùng các em.

Em Linh Đan trò chuyện cùng các thầy cô giáo Hàn Quốc

Trong chuyến tham quan, các thầy cô giáo Hàn Quốc rất vui vì đã gặp một hướng dẫn viên nhỏ tuổi – em Linh Đan, học sinh lớp 5H. Em Linh Đan có bố là người Hàn Quốc nên có thể nói tiếng Hàn rất tốt. Em đã trò chuyện rất tự tin và thân thiện với các thầy cô giáo.

Để hiểu thêm về học sinh và nền giáo dục đa văn hóa của Việt Nam, các thầy cô giáo trường Youngdo đã dạy 1 tiết thủ công cho học sinh lớp 3A7. Học sinh được học cách trang trí quạt truyền thống của Hàn Quốc. Tiết học diễn ra rất sôi nổi, hào hứng tại thư viện trường Tiểu học Dịch Vọng B.

Các thầy cô giáo Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ các em học sinh rất kịp thời để tạo ra những sản phẩm đẹp và sáng tạo chỉ trong thời gian ngắn.

Ban giám hiệu và giáo viên của trường Tiểu học Dịch Vọng B cũng thích thú tham gia cùng các em học sinh.

Qua tiết học, các em học sinh của trường đã có thêm những hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc cũng như có cơ hội để thể hiện vốn Tiếng Anh phong phú của mình.

Chỉ với 2 giờ tham quan trường, giao lưu văn hóa, thầy và trò trường Tiểu học Dịch Vọng B đã để lại trong lòng những người bạn quốc tế ấn tượng tốt đẹp khó phai.

Tin tưởng trong tương lai, sự hợp tác với các trường Quốc tế sẽ là hướng đi đúng đắn, góp phần đẩy mạnh sự phát triển lớn mạnh về chất lượng giáo dục của Ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết