Sunday, 24/02/2019 - 05:12|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tầm quan trọng của việc đẩy mạnh và phát triển kỹ năng truyền thông trong giáo dục

Năm học 2017- 2018, ngành Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy tiếp tục triển khai 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản với phương hướng chung là: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã chủ động  xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới phù hợp với xu hướng hiện nay, quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên ngoại ngữ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho học sinh trong các nhà trường…Đặc biệt việc ứng dụng CNTT được tăng cường, triển khai hiệu quả các hệ thống phần mềm quản lý giáo dục, bồi dưỡng, học trực tuyến; tăng cường phân cấp, giao quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục và đào tạo. Hoạt động hợp tác Quốc tế tiếp tục được  nâng tầm và đẩy mạnh thêm với nhiều nước trên thế giới.. Đó là những thành tựu rất đáng tự hào và vinh dự, Ngành Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy xứng đáng là đơn vị “ Lá cờ đầu” Thành phố.

Để khắp nơi trên thế giới được biết đến Việt Nam, biết đến Hà Nội, biết đến sự phát triển mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, về sáng tạo, về quy mô giáo dục… của  Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy hiện nay cần phải có sự lan tỏa, giao lưu qua công tác truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Hàm vụ trưởng – Vụ báo chí – Ban tuyên giáo Trung ương đang trao đổi về công tác truền thông trong giáo dục

 

Nhằm giúp các đồng chí Lãnh đạo, các đồng chí cán bộ, giáo viên chủ chốt trong các nhà trường làm tốt công tác truyền thông, ngày 14/3/2018 phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông cho 100% các đồng chí cán bộ quản lý đến từ 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Nội dung buổi Hội nghị thật sự bổ ích và được hầu hết các đồng chí đón nhận rất hào hứng, họ còn học tập được rất nhiều về những cách xử lý các tình huống trong giao tiếp với các thành phần, cách trao đổi, tọa đàm khi làm việc với các cấp, các giới truyền thông…Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Hàm vụ trưởng – Vụ báo chí – Ban tuyên giáo Trung ương đã như truyền thêm sức mạnh, niềm tin và bản lĩnh cho mỗi cán bộ, giáo viên khi tham gia công tác truyền thông. Tất cả như đã thấu hiểu: mỗi thành tích, mỗi công trình, mỗi con người…muốn phát triển và thành công đều phải có sự giao lưu, chia sẻ và làm tốt công tác truyền thông trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trong thời đại CNTT hiện đại và phát triển hiện nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết