Monday, 19/11/2018 - 11:03|

Phường Yên Hòa - mảnh đất Tứ danh hương - trong niềm vui sẽ được đón thêm một trường Chuẩn Quốc gia: Trường Tiểu học An Hòa

Phường Yên Hòa là phường có tốc độ đô thị hóa nhanh với diện tích đất tự nhiên 206.17 ha, gồm 45 tổ dân phố và khoảng 20 khu chung cư. Dân số trên địa bàn phường khoảng 40400 người.

Trong những năm gần đây, phường Yên Hòa đã có những bước phát triển quan trọng về kinh tế, văn hoá, giáo dục. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Yên Hoà luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Hiện nay trên địa bàn phường có 09 trường, trong đó có 06 trường công lập (01 trường Mầm non, 03 trường Tiểu học, 01 trường THCS và 01 trường THPT); Có 03 trường ngoài công lập, trong đó có 02 trường Mầm non, 03 trường Tiểu học, 03 trường THCS, đã có 5 trường học được công nhận trường Chuẩn quốc gia.

Sở GD&ĐT Hà Nội về kiểm tra, thẩm định các điều kiện đạt Chuẩn Quốc gia đối với trường Tiểu học An Hòa

Trường Tiểu học An Hòa được thành lập theo Quyết định số 2348/QĐ-UBND, ngày 19/5/2017 của UBND quận Cầu Giấy,  chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2017-2018. Đến năm học 2018- 2019 nhà trường đã có 21 lớp với 836 học sinh và 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên (tăng 8 lớp, 322 học sinh và 10 cán bộ, giáo viên, nhân viên). Trường có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với ba khu nhà cao tầng, tổng diện tích 5638 m² với các phòng học, phòng chức năng, nhà thể chất với đầy đủ trang thiết bị hiện đại đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh được học tập và rèn luyện.

Đoàn kiểm tra lớp học

Đoàn kiểm tra phòng Tin học

Đoàn kiểm tra Bếp ăn

Ngày 24/10/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kiểm tra, thẩm định các điều kiện đạt Chuẩn Quốc gia. Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn “Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I”, đoàn thẩm định đã nhất trí đề nghị Thành phố công nhận Trường tiểu học An Hòa đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2018./.