Saturday, 19/01/2019 - 04:17|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NHỮNG NGÀY ĐẦU TRIỂN KHAI UỐNG SỮA HỌC ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Theo Quyết định 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành, Chính phủ đưa ra mục tiêu lớn: Đến năm 2020, 100% số học sinh mẫu giáo và tiểu học của các huyện nghèo được uống sữa; 70% số học sinh mẫu giáo và tiểu học thành thị, nông thôn được uống sữa; Đáp ứng nhu cầu năng lượng của trẻ mẫu giáo và tiểu học, đạt 90 -95% vào năm 2020; Đến 2020, chiều cao trung bình của trẻ độ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 – 2cm ở cả trẻ trai và gái so với năm 2010. Chương trình Sữa học đường cũng đặc biệt quan tâm tới trẻ em nghèo, cận nghèo.

Nhà trường tiến hành nhận sữa từ công ty

 

Ngày 2/1/2019, trường mầm non Hoa Hồng đã triển khai thành công Sữa học đường tại đơn vị. Để chương trình Sữa học đường được triển khai có hiệu quả tại trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã có kế hoạch thống nhất cụ thể và chặt chẽ trong công tác giao, nhận sữa trước và sau khi cho trẻ uống sữa. Ngay từ những ngày cuối tháng 12/2018, trường đã bố trí khu nhà kho chứa sữa đảm bảo theo đúng yêu cầu về quy cách bảo quản, phân công nhân viên có sổ theo dõi việc giao nhận sữa trên bếp cũng như kiểm đếm lại vỏ hộp sau khi trẻ uống sữa xong. Hàng ngày, các lớp có sổ theo dõi riêng, có đánh dấu trẻ uống sữa theo nhu cầu có đường hoặc không đường. Theo dõi, quản lý, giám sát việc thực hiện còn có nhân viên bếp, nhân viên y tế, Ban giám hiệu.

Các em học sinh đang lựa chọn và uống các loại sữa mình thích

 

 

Ngày đầu tiên thực hiện chương trình này, tại các lớp, giáo viên tổ chức cho trẻ uống sữa theo đúng hướng dẫn. Sau khi uống sữa xong, ở khối mẫu giáo lớn, giáo viên đã hướng dẫn trẻ tận dụng vỏ hộp để tự làm đồ dùng, đồ chơi. Đa số trẻ được uống sữa cảm thấy ngon, thoải mái và rất thích thú nhờ cách tổ chức và hướng dẫn của giáo viên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết