Monday, 10/12/2018 - 07:51|

NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN CẦU GIẤY NĂM 2018 VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI ĐƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

Sáng ngày 30/10/2018, tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy đã diễn ra Ngày Hội Khuyến học quận Cầu Giấy năm 2018 và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời”.

Đồng chí Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận
phát biểu tại buổi lễ và phát động tuần lễ học tập suốt đời

Tới dự buổi lễ có đồng chí GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Xa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học thành phố Hà Nội; đồng chí Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Đến nay, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy hiện có 303 chi hội với 31.190 hội viên, có mặt tại 234 cụm dân cư trên địa bàn 8 phường, 35 trường học, 4 cơ quan và 33 dòng họ. Trong năm 2018, các cấp hội đã kịp thời khen thưởng đối với 377 lượt giáo viên giỏi xuất sắc, 32.140 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia, thành phố… với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các chi hội khuyến học và Hội Khuyến học các phường đã kịp thời động viên, biểu dương đối với 294 học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập và 15 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, Hội khuyến học quận Cầu Giấy chính thức phát động tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” từ ngày 01 đến ngày 07/10/2018.

Đồng chí GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
và đồng chí Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận
trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học" năm 2018

Tại buổi lễ, đã có 25 cá nhân được Trung ương Hội Khuyến học tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” năm 2018. UBND quận Cầu Giấy đã khen thưởng đối với 21 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học trên địa bàn quận, 21 giáo viên dạy giỏi, 295 học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi quốc tế, quốc gia và thành phố. Hội nghị cũng đã trao 03 xe đạp điện và 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ủy Ban mặt trận tổ quốc quận và phòng Lao động Thương binh xã hội quận đã trao tổng cộng 40 suất quà trị giá 1.000.000/suất cho các em học sinh là con hộ cận nghèo trên địa bàn.