Sunday, 24/02/2019 - 05:14|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Nghĩa Tân

Sách là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại, đọc sách là để nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Sách mang đến nguồn tri thức để người đọc có thể trải nghiệm, học tập, nghiên cứu, để làm giàu thêm vốn sống của bản thân mình.

 

Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn, vui sâu kín của mỗi con người.

Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống xã hội. Để có thể hiểu biết được một cách sâu sắc những kiến thức, đòi hỏi mỗi người  phải tìm hiểu và phải đọc rất nhiều sách. Đó chính là mục đích mà nhà trường hướng tới để rèn luyện, tạo cho mọi người thói quen đọc sách, yêu quý sách, coi sách như những người bạn thân thiết.

Đối với các em học sinh, sách không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích đối với các em ở lứa tuổi học đường, sách còn mang đến nguồn tri thức vô tận, giúp khám phá, trải nghiệm, vững vàng trên con đường trinh phục khoa học kỹ thuật và công nghệ trong tương lai, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Thấy rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quyết định số 284/2014/QĐ-TTg, lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam, nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

 

Với những hoạt động thiết thực “Chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4”, hôm nay tại trường Tiểu học Nghĩa Tân tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà Thư viện nhà trường hiện đang lưu giữ đến với cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.  Hiện nay, tổng số tài liệu trong thư viện của trường có hơn 3000 đầu sách với 38.754 cuốn sách. Với nguồn tài liệu phong phú hiện có sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

 

Ngoài ra nhà trường còn có thư viện học sinh rộng 500m vuông, các lớp đều có tủ sách thiếu nhi và để giúp cho HS có môi trường đọc sách thân thiện với thiên nhiên, năm 2017 nhà trường đã xây dựng và khánh thành “Thư viện xanh”, nơi đây đã thu hút rất nhiều HS đến đọc sách vào đầu giờ, cuối giờ, giờ nghỉ và các tiết thư viện theo quy định.

Chúng tôi hy vọng “Ngày hội đọc sách” năm nay với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”  sẽ mang lại cho các em nhiều hứng khởi và thành công hơn trong quá trình đọc sách. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết