Tuesday, 21/08/2018 - 03:11|

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN CẦU GIẤY TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2017 – 2018

Sáng ngày 22/5/2018, tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục&Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018.

Các đồng chí đại biểu dự Lễ tuyên dương khen thưởng

Dự buổi lễ có bà Trần Thị Thu Hà, UV Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Thành phố Hà Nội cùng các ông bà lãnh đạo các Phòng, ban sở GD&ĐT Hà Nội; Ông Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy; Các ông bà đại diện lãnh đạo quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường, đại diện các nhà trường trên địa bàn quận Cầu Giấy. Đặc biệt, dự Hội nghị có 338 học sinh tiêu biểu của quận.

Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT quận đã tiếp tục duy trì các hoạt động giáo dục theo tinh thần đổi mới và hội nhập. Kết quả cuối năm của các cấp học đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Ngành GD&ĐT Cầu Giấy tiếp tục đạt thành tích cao các kỳ thi Quốc tế  với 28 giải (1 giải Bạch kim, 9 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ), 4 giải Quốc gia (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích); Thi Học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học, kỹ thuật lớp 9 cấp Thành phố đạt 120 giải,  tăng 9 giải nhất so với năm học trước. Tham gia thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”, học sinh của quận đã đạt thành tích xuất sắc (với 2 giải đặc biệt, 4 giải B, 3 Giải C); Tham gia cuộc thi “Hát và sáng tác ca khúc thiếu nhi lần thứ 3 đạt 2 giải (1 giải B, 1 giải C); Ở lĩnh vực âm nhạc, có 5 giải Piano quốc tế (gồm 1 giải đặc biệt, 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc); Lĩnh vực thể thao đạt 6 huy chương Quốc tế, 15 huy chương cấp Quốc gia, 29 huy chương cấp Thành phố.

Đồng chí Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy trao giấy khen cho các học sinh tiêu biểu

Nhiều tấm gương tiêu biểu của học sinh đã được vinh danh trong buổi lễ như em Đinh Vũ Tùng Lâm -THCS Cầu Giấy với Huy chương vàng cá nhân, Huy chương Vàng đồng đội cuộc thi Toán quốc tế năm  tại Thái Lan; Huy chương Bạc cá nhân, Huy chương Đồng đồng đội thi Olympic Toán học trẻ  tại Ấn Độ; Đạt điểm tối đa cuộc thi Toán cấp trung học Úc mở rộng; Đạt điểm cao nhất trong kì thi học sinh giỏi Toán lớp 9 cấp thành phố;

Đồng chí Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận trao giấy khen cho các học sinh tiêu biểu

Em Nguyễn Hoàng Nam - THCS Trung Hòa đạt giải Nhất môn Vật lý kỳ thi học sinh  giỏi cấp Thành phố; em Trương Thu Phương - THCS Nghĩa Tân đạt giải nhất môn Ngữ văn thi học sinh giỏi Thành phố; em  Trương Quang Diệu - TH Nguyễn Siêu đã đạt Giải Nhì Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố, Huy chương Vàng cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học, Huy chương Vàng Toán Titan, Giải xuất sắc tư duy thuật Toán, Giải Ba và giải Nhì các cuộc thi Piano quốc tế, em Phạm Ngọc Tường Linh - TH Dịch Vọng B, đạt giải Nhì Olympic tiếng Anh cấp Thành phố...

Đồng chí Trần Thị Thu Hà, UV Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Thành phố Hà Nội trao giấy khen cho các học sinh tiêu biểu

Nhiều học sinh đã vượt khó, bằng nghị lực và quyết tâm để đạt kết quả học tập tốt, tiêu biểu là em Ngô Thảo Phương (THCS Mai Dịch), em Đỗ Quang Huy (THCS Nam Trung Yên), em Nguyễn Ngọc Linh (THCS Trung Hòa... Thành tích của các em học sinh trong năm học đã kế thừa xứng đáng truyền thống hiếu học của quận Cầu Giấy.

Đồng chí Trần Độ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận trao giấy khen cho các học sinh tiêu biểu