Sunday, 24/02/2019 - 05:17|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nề nếp, kỷ luật được triển khai và thực hiện nghiêm túc tại các nhà trường trên địa bàn quận Cầu Giấy

Song song với việc duy trì và phát triển mạnh về chất lượng giáo dục của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đó là việc quan tâm và triển khai thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỷ luật trong các trường học. Lãnh đạo UBND quận, phòng GD&ĐT quận thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện về CSVC, nhân lực để hỗ trợ cho  các nhà trường như: khi xây dựng các trường quan tâm đến khu vực để xe để dành không gian và  sân chơi cho học sinh; quan tâm việc xây bể bơi, làm sân bóng rổ, bóng bàn, ...để giúp các em phát triển thể chất, nâng cao trí tuệ để học tập tốt. Ngoài ra, phòng GD&ĐT quận đã phối hợp với các ban ngành tham mưu, chỉ đạo các nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh ở mọi lứa tuổi được giao lưu, chia sẻ và tham gia các hoạt động giáo dục như: sinh hoạt dưới cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ Hai đầu tuần, thể dục đầu giờ và giữa giờ trên nền nhạc RAP, nhảy dân vũ tập thể; tham gia chăm sóc cây cối, trồng rau xanh tại vườn trường, làm trực nhật tại trường lớp...Đặc biệt, 100 % các trường đã xây dựng bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Vì vậy, trong các trường học không còn hiện tượng học sinh bị kỷ luật, hạn chế học sinh nói tục...An ninh các trường học luôn được đảm bảo. 100 % các trường Tiểu học và THCS đã dạy bộ sách Thanh lịch - Văn minh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Hôm nay, ngày 15/3/2018 trường Tiểu học Dịch Vọng B và trường THCS Dịch Vọng quận Cầu Giấy - Hà Nội đã vinh dự được đón Đoàn khảo sát tình hình thực hiện nề nếp, kỷ luật trong trường học của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở GD& ĐT.

Các đồng chí trong đoàn khảo sát làm việc với các trường trong quận

Qua khảo sát thực tế, các đồng chí Lãnh đạo và thành viên đoàn khảo sát đã đánh giá cao việc triển khai các văn bản chỉ đạo các cấp, triển khai nghiêm túc các hoạt động giáo dục về nề nếp, kỷ luật của các nhà trường, đặc biệt sự chỉ đạo nghiêm túc và hướng đi sáng tạo, khoa học, hiệu quả của các đồng chí Lãnh đạo ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy. Với những mô hình về đầu tư CSVC cho các nhà trường để tạo điều kiện phát triển toàn diện cho các em học sinh các đồng chí trong đoàn mong muốn được nhân rộng và lan tỏa hơn nữa tới các đơn vị khác trên cả nước. Đây quả là một động lực tăng thêm nhiều niềm tin và sự cố gắng cho ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy. Thật Vinh dự và tự hào.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết