Saturday, 19/01/2019 - 04:13|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao ý thức an toàn giao thông, lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại các trường quận Cầu Giấy

Thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 4/5/2018 của Ủy ban ATGT QG về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề Giữ trọn ước mơ. Chương trình có quy mô và sức ảnh hưởng rộng, nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

 

Hoạt động đồng thời thực hiện cam kết của Công ty Honda VN đối với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Ngày 22/10/2018, tại Lễ chào cờ của các trường Tiểu học quận Cầu Giấy, đã tổ chức  lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2018-2019. Những  chiếc mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ được trao tặng đến từng em học sinh. Đây là món quà ý nghĩa, đồng thời trở thành bài học về an toàn giao thông thiết thực của các em trên con đường đi đến tương lai.

Trường Tiểu học Mai Dịch tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

 

 

Trong đó, mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35-40% như hiện nay lên 80% vào năm 2020. Chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh cùng cộng đồng về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

 

Hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và người bạn không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà sẽ trở thành người bạn thân thiết. Đồng thời, chiếc mũ cũng nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết