Saturday, 16/02/2019 - 07:24|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao vị trí, vai trò, sáng tạo, hiệu quả của Thư viện các trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy

Song hành với việc nâng cao chất lượng chuyên môn, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận luôn quan tâm, bám sát và tư vấn để Thư viện của các trường học luôn đổi mới hoạt động, tạo tình yêu đọc sách, sân chơi thú vị cho người đọc, tạo niềm tin vào các hoạt động thư viện. Đặc biệt, thư viện hoạt động tốt, hiệu quả cao chính là nâng cao chất lượng giáo dục, giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh tăng cường ý thức tự học, tự bồi dưỡng, phát triển tư duy, trí tuệ, đẩy mạnh tầm quan trọng của thư viện.

Năm học 2018-2019, toàn quận có 32 thư viện đạt chuẩn trở lên, trong đó, cấp Trung học cơ sở có 15/19 trường, cấp Tiểu học có 17/23 trường. Toàn quận có có 15 trường đạt danh hiệu Thư viện Xuất sắc (đạt 30,4%), 13 thư viện Tiên tiến, 04 thư viện đạt Chuẩn.

Đoàn kiểm tra thư viện trường Tiểu học An Hòa

 

Ngày 23/1/2019, Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội đã về kiểm tra công tác thư viện trường học tại 03 trường trung học cơ sở, 04 trường Tiểu học trên địa bàn quận. Qua kiểm tra trực tiếp tại các trường Tiểu học An Hòa, Quan Hoa, Dịch Vọng B, Mai Dịch; THCS Dịch Vọng, Lê Quý Đôn, Nghĩa Tân.

Đoàn đã đánh giá và ghi nhận những kết quả hoạt động thư viện của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy

 

Đoàn đã đánh giá và ghi nhận những kết quả hoạt động thư viện với 100% các trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động thư viện hiệu quả, phong phú, sáng tạo, phù hợp. Tổ chức và quản lý thư viện khoa học, sáng tạo, hiệu quả. Đặc biệt một số nhà trường đã trang trí các góc thư viện bằng tranh bích họa, tạo khung cảnh thiên nhiên gần gũi, giúp học sinh yêu thích nơi đọc sách, muốn đến thư viện. Các trường luôn kịp thời cập nhật tư liệu bằng sách tiếng nước ngoài, đáp ứng lựa chọn cho mọi học sinh, tạo môi trường giáo dục văn hóa đọc, văn hóa tự tìm tòi, tra cứu, học hỏi… cho học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết