Saturday, 19/01/2019 - 04:14|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NÂNG CAO KỸ NĂNG TỔ CHỨC “Hoạt động trải nghiệm thông qua môn Khoa học”

Nhằm đáp ứng việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên lớp 5 trong các trường Tiểu học trên đại bàn quận Cầu Giấy, sáng ngày 06/11/2018, tại trường Tiểu học Dịch Vọng B,  Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã tổ chức chuyên đề : “Hoạt động trải nghiệm thông qua môn Khoa học”.

          Đến dự với chuyên đề có sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phó Đức Hòa- Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cùng toàn thể các đồng chí trong BGH và tổ trưởng chuyên môn khối 5 đang quản lý và giảng dạy trực tiếp tại các trường Tiểu học.

          Buổi chuyên đề gồm 02 phần.

          Phần 1: Cô giáo Trần Thị Phương Hà (trường Tiểu học Dịch Vọng B) - một giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề đã triển khai tiết dạy môn Khoa học với nội dung: “Phòng bệnh sốt xuất huyết”. Với trình độ chuyên môn, sự hiểu biết thực tế cùng với phương pháp dạy học đổi mới, linh hoạt trong cách tổ chức các hoạt động, tiết học đã được đồng nghiệp đánh giá cao và để lại ấn tượng tốt đẹp.

Cô Trần Thị Phương Hà - giáo viên trường Tiểu học Dịch Vọng B thực hiện tiết chuyên đề
Học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B hào hứng tham gia tiết chuyên đề

 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phó Đức Hòa chia sẻ kinh nghiệm khi tổ chức các tiết học hoạt động trải nghiệm

 

          Phần 2: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phó Đức Hòa đã chia sẻ kinh nghiệm khi tổ chức các tiết học hoạt động trải nghiệm, những hình thức tổ chức áp dụng phương pháp mới như: lớp học đảo ngược, Mindmap…Ở nội dung này, các giáo viên đã được nâng cao kiến thức, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài lớp học cho học sinh tiểu học.

          Buổi chuyên đề đã thành công rực rỡ. Đây là một hoạt động thường niên của Ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng chuyên môn cho giáo viên tiểu học trên địa bàn quận. Từ nội dung của chuyên đề, các nhà trường sẽ áp dụng triển khai phù hợp với thực tế, giúp học sinh tiếp cận với kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả không khiên cưỡng, đẩy mạnh chất lượng dạy học, lập thành tích góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết