Thursday, 13/12/2018 - 09:50|

Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Quận Cầu Giấy năm học 2017– 2018

Trong không khí phấn khởi cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam, theo đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sáng ngày 15/11/2018, tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục & Đào tạo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2017-2018. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận, các cơ quan; phóng viên báo, đài; Ban giám hiệu và đại diện cha mẹ học sinh các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non, trung tâm GDNN-GDTX Cầu Giấy cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua năm học 2017-2018.

Với 94 trường học, gần 70 ngàn học sinh, 35 trường đạt chuẩn Quốc gia (27 trường công lập, chiếm tỷ lệ 77,1 % số trường công lập trên địa bàn), ngành GD&ĐT quận đã khẳng định những bước đi vững vàng, tạo niềm tin trong nhân dân về chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2017-2018 là năm thứ 10 quận Cầu Giấy dẫn đầu Thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT với gần 20% học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường THPT chuyên. Học sinh quận Cầu Giấy tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích học tập tại các kỳ thi Quốc tế với 28 giải, đạt 4 giải Quốc gia, 120 giải Thành phố (tăng 9 giải nhất so với năm học trước). Tài năng của học sinh Cầu Giấy còn được khẳng định với 9 giải vẽ tranh Sải cánh vươn cao; 02 giải thi Hát và sáng tác ca khúc thiếu nhi; 05 giải Piano quốc tế; 06 huy chương Quốc tế, 15 huy chương cấp Quốc gia, 29 huy chương cấp Thành phố về thể thao.

Tham gia các Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi, ngành GD&ĐT quận đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng. Được Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo Hội thi giáo viên dạy giỏi với 08 giải (05 giải nhất, 03 giải nhì). Tham gia Ngày hội CNTT Thành phố, Phòng GD&ĐT quận đã được Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng Đơn vị đạt thành tích xuất sắc với 22 giải (05 giải Nhất, 05 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 giải Khuyến khích); Gian trưng bày sản phẩm đạt giải Nhất. Trong cuộc thi Sáng tạo TTN-Nhi đồng, Phòng GD&ĐT được UBND Thành phố khen thưởng đơn vị có thành tích xuất sắc. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được đẩy mạnh với 642 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học Quận xếp loại. Tham gia ủng hộ giáo dục vùng sâu vùng xa, toàn ngành đã huy động được gần 500 triệu đồng. Với những kết quả đáng trân trọng của năm học, Phòng GD&ĐT Cầu Giấy đã được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào đổi mới sáng tạo, được Sở GD&ĐT khen thưởng 13/13 chỉ tiêu công tác, trong đó 11 chỉ tiêu xuất sắc, 2 chỉ tiêu xếp loại tốt.

Trường THCS Nghĩa Tân vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì

Tại buổi lễ, trường THCS Nghĩa Tân vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì; trường MN Mai Dịch được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; 02 trường được UBND Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc (THCS Nghĩa Tân, TH Nghĩa Tân), nhiều tập thể và 468 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương, Bằng khen, Giấy khen các cấp.

Các đồng chí CBQL, giáo viện được nhận thưởng trowng năm học 2017-2018