Friday, 22/06/2018 - 17:50|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG “GIAO LƯU TRÒ CHƠI BÉ VUI KHỎE” TẠI TRƯỜNG MẦM NON DỊCH VỌNG HẬU

Thực hiện Đề án “Phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2025”; nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề” Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non. Vừa qua, cô trò trường mầm non Dịch Vọng Hậu - quận Cầu Giấy vô cùng phấn khởi tổ chức chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe” cho học sinh toàn trường. Đến dự với chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe”, cô trò trường mầm non Dịch Vọng Hậu vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy, Phòng Văn hóa – Thông tin quận Cầu Giấy, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao quận Cầu Giấy, các đồng chí lãnh đạo Phường Dịch Vọng Hậu, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đến từ các trường mầm non trên địa bàn quận Cầu Giấy, cùng sự ủng hộ đông đảo các bậc cha mẹ học sinh về dự và cổ vũ cho chương trình giao lưu trò chơi vận động và tinh thần thể thao của nhà trường.

 

Chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe” – là một trong những chương trình điển hình cho hoạt động giao lưu được tổ chức trong năm học của nhà trường, với mục tiêu 100% trẻ được tham gia hoạt động. Có trò chơi dân gian, có trò chơi áp dụng hình thức tiên tiến của Úc, Singapore…; có đồ dùng tự tạo của các cô, có đồ dùng hiện đại được sự ủng hộ từ công ty Gokids Việt Nam… cả khoảng sân trường rộng được tận dụng tối đa cho không gian trẻ hoạt động.

 

Tiếp đến là phần giao lưu trò chơi vận động với 15 trò chơi hấp dẫn phù hợp với từng độ tuổi, mang lại cho các bé một buổi vui chơi thực sự thoải mái và một buổi trải nghiệm bổ ích và thiết thực. Khối mẫu giáo bé có 04 trò chơi: Trò chơi “Chuyển trứng”; “Mê cung”; “Con đường cảm giác”; “Khu rừng bí ẩn”. Khối mẫu giáo nhỡ với 04 trò chơi: Trò chơi “Lật lốp ô tô”; “Hứng bóng”; “Cầu khỉ”; “Chú ong chăm chỉ”. Khối Mẫu giáo lớn có số lượng trò chơi nhiều nhất, với 07 trò chơi, bao gồm: Trò chơi “Vật tay”; “Quả bóng kì diệu”; “Cuộc đua kỳ thú”; “Đội bóng siêu quậy”; “Đua xe thăng bằng”; “Thi đẩy bóng”; “Bàn chân khổng lồ”. Và điều đặc biệt, trong hầu hết tất cả các trò chơi đều có sự tham gia của đông đảo các bậc cha mẹ học sinh trong trường, sự tham gia của các bâch cha mẹ học sinh không chỉ là sự khích lệ về tinh thần, còn là sự tham gia trong vai trò tổ chức cùng với giáo viên trong các trò chơi.

 

 

 

 

 

Buổi giao lưu, kiến tập đã thành công rực rõ, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người dự, các bậc phụ huynh tham gia và đặc biệt là trong lòng các bé về ngôi trường xanh sạch đẹp, đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, sáng tạo, thân thiện. Đặc biệt các hoạt động kiến tập được đánh giá cao vì hiệu quả thực tiễn cho trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết