Saturday, 19/01/2019 - 04:16|
Chúc mừng năm mới 2019

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KÌ I 2018-2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II theo từng cấp học bằng hình thức trực tuyến từ Sở GD&ĐT Hà Nội với 30 điểm cầu các quận huyện.

Sáng 08/01/2019, Hội nghị sơ kết với cấp học Mầm non dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, nghe một số phát biểu tham luận và những định hướng trọng tâm học kỳ II của giáo dục mầm non Thành phố.

Cán bộ quản lý cấp Tiểu học dự hội nghị trực tuyến

Chiều 08/01/2019 là Hội nghị Sơ kết học kì I, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu học kì II năm học 2018-2019 cấp Tiểu học. Dự Hội nghị có đồng chí Thái Văn Tài- quyền vụ trưởng Vụ Tiểu học, Bộ GD&ĐT; Đồng chí Phạm Xuân Tiến, phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì. Hội nghị đã nghe báo cáo Sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019 cấp Tiểu học và tham luận của các quận, huyện: Long Biên, Đan Phượng, Thạch Thất, Hoàng Mai, Sóc Sơn, Hà Đông, Gia Lâm. Đồng chí Thái Văn Tài, quyền vụ trưởng Vụ Tiểu học, Bộ GD&ĐT đã ghi nhận sự đóng góp của các trường Tiểu học, các phòng GD&ĐT đã nỗ lực trong suốt thời gian qua trong các công tác: quản lý, chỉ đạo, tham mưu, chuẩn bị thay sách giáo khoa mới, dạy thêm học thêm…. Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh, trong học kỳ II, toàn cấp Tiểu học cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tiếp tục rà soát quy hoạch mạng lưới cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội; đặc biệt lưu ý, ngành GD&ĐT quận chỉ đạo các nhà trường rà soát các hoạt động giáo dục, mạnh dạn tìm hướng đổi mới trong quản lý, dạy học; quan tâm triển khai Đề án sữa học đường; đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường và công tác truyền thông, làm tốt công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến.

Sáng ngày 11/01/2019, đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở tham dự Hội nghị sơ kết học kỳ I cấp Trung học cơ sở với sự chủ trì của Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại Hội nghị này, quận Cầu Giấy có 02 trường tham gia tham luận là trường THCS Cầu Giấy với nội dung Công tác triển khai chương trình song bằng và trường THCS&THPT Nguyễn Siêu với nội dung Việc triển khai mô hình Trường học mới.

Trong thời gian tới, toàn ngành sẽ tăng cường ổn định nền nếp dạy học, chú trọng quan tâm chế độ chính sách với giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là dịp Tết Nguyên Đán. Tập trung tham mưu triển khai hiệu quả việc xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia và một số nội dung khác.