Saturday, 22/09/2018 - 05:32|

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU QUẬN CẦU GIẤY NĂM HỌC 2016 – 2017

Sáng ngày 26/5/2017, tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, Phòng giáo dục và đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017. Tới dự buổi lễ có bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các ông bà lãnh đạo các phòng ban của Sở GD&ĐT Hà Nội. Lãnh đạo quận Cầu Giấy có bà Trịnh Thị Dung-Phó Chủ tịch UBND quận và các ông bà đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các phường, Ban giám hiệu và trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận. Đặc biệt, buổi lễ tôn vinh 649 học sinh là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho hơn 40 nghìn học sinh phổ thông quận Cầu Giấy.

Năm học này, toàn ngành giáo dục quận tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Cầu Giấy. Với ý nghĩa đó, các hoạt động giáo dục trên toàn quận tiếp tục được đổi mới đồng bộ, từ giáo dục văn hóa đến các hoạt động thể thao, văn nghệ, giáo dục kỹ năng như chương trình phổ cập bơi, giải thi đấu bóng rổ, Festival Tiếng Anh, tập huấn phương án thoát nạn trong các tình huống nguy hiểm, kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực, các hoạt động giao lưu quốc tế, …. Mùa hè năm nay, quận tiếp tục dành kinh phí để phổ cập bơi cho 2 300 học sinh Tiểu học và THCS. Cùng với bể bơi các trường THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, TH Dịch Vọng B. Năm học tới sẽ có thêm 03 bể bơi 4 mùa trong các trường đi vào hoạt động, tạo cơ hội tốt để các em học sinh được tăng cường rèn luyện môn thể thao gắn với kỹ năng phòng chống đuối nước. Hệ thống thư viện trường học, nhà thể chất được mở cửa thường xuyên giúp học sinh có thêm không gian hoạt động hè bổ ích.

Bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017

Kết quả giáo dục tiếp tục được giữ vững ở chất lượng đại trà và mũi nhọn. Ngành GD&ĐT Cầu Giấy tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích học sinh giỏi với 14 giải quốc tế (01 giải Bạch kim, 04 HCV, 02 HCB, 07 HCĐ), 96 giải quốc gia (30 giải nhất, 24 giải nhì, 23 giải ba, 19 giải khuyến khích), 352 giải thành phố (39 giải nhất, 102 giải nhì, 116 giải ba, 95 giải khuyến khích), tăng 35 giải so với năm học trước. Tham gia thi vẽ tranh, học sinh của quận đã đạt 01 giải quốc tế, 02 giải quốc gia, 11 giải thành phố; Đạt 06 giải Piano quốc tế (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba); Tham gia thi Cờ vua Đông Nam Á đạt 09 huy chương (05 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ); Đạt 33 giải thể thao quốc gia; Thi đấu thể thao học sinh thành phố đạt 56 huy chương (19 HCV, 17 HCB, 20 HCĐ), dẫn đầu thành phố giải phong trào.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017

Với những thành tích tốt đẹp của học sinh toàn quận, UBND quận Cầu Giấy đã khen thưởng 14 học sinh đạt giải quốc tế, 96 học sinh đạt giải quốc gia, Phòng GD&ĐT đã khen thưởng 649 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017./.

Nguồn: caugiay.edu.vn