Friday, 25/05/2018 - 14:04|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo dục mầm non quận Cầu Giấy tổ chức Kiến tập chuyên đề “Ứng dụng phương pháp giáo dục Steam và sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại trong tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo”

Vừa qua, Giáo dục mầm non quận Cầu Giấy đã tổ chức Kiến tập chuyên đề “ Ứng dụng phương pháp giáo dục Steam và sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại trong tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo” tại trường mầm non Mai Dịch quận Cầu Giấy. Đến dự buổi kiến tập có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên tổ giáo vụ mầm non phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy. Đặc biệt là sự có mặt của gần 200 đồng chí là Hiệu trưởng, Hiệu phó, giáo viên cốt cán của các trường mầm non trên địa bàn quận. (đọc tiếp…)

Vừa qua, Giáo dục mầm non quận Cầu Giấy đã tổ chức Kiến tập chuyên đề “ Ứng dụng phương pháp giáo dục Steam và sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại trong tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo” tại trường mầm non Mai Dịch quận Cầu Giấy. Đến dự buổi kiến tập có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên tổ giáo vụ mầm non phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy. Đặc biệt là sự có mặt của gần 200 đồng chí là Hiệu trưởng, Hiệu phó, giáo viên cốt cán của các trường mầm non trên địa bàn quận.

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng CNTT và phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng quản lý giáo dục cũng như nâng cao chất lượng dạy và học được các cấp lãnh đạo quận quan tâm đầu tư theo đúng định hướng của Bộ GD&ĐT đối với các cấp học, đặc biệt là cấp mầm non.

Năm học 2017-2018, trường mầm non Chất lượng cao Mai Dịch là một trong những trường được sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận đầu tư về cơ sở vật chất khang trang với phòng học đa năng hiện đại, được trang bị đầy đủ hệ thống máy tính, máy chiếu, bảng tương tác, bàn cảm ứng thông minh Efun cùng các thiết bị hiện đại hỗ trợ giáo viên trong công tác giáo dục trẻ. Với thiết bị hiện đại và tính năng ưu việt, Ban giám hiệu và giáo viên trường mầm non Mai Dịch đã khai thác hiệu quả trang thiết bị và ứng dụng phần mềm nhằm xây dựng và sử dụng phần mềm thiết kế bài giảng tương tác ActivInspire để soạn bài dạy trẻ.

Với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với 100% các trường mầm non trong toàn quận; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức chương trình kiến tập với các hoạt động giáo dục “Tìm hiểu về tàu hoả” ứng dụng phương pháp STEAM và sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại do cô giáo Lê Phương Hằng và Lê Bích Liên trường mầm non Mai Dịch hướng dẫn. Bài giảng điện tử sử dụng Phần mềm thiết kế bài giảng tương tác ActivInspire  đã  đem lại nhiều hứng thú cho trẻ. Ngoài chơi với bảng tương tác, trẻ còn được chơi với ứng dụng “Car Builder” – lắp ghép đoàn tàu cùng các phương tiện giao thông và nhiều trò chơi khác trên bàn tương tác cảm ứng thông minh Efun. Trong buổi kiến tập, các đại biểu không chỉ được quan sát các bé lớp mẫu giáo học với bản tương tác mà còn được quan sát các bé tham gia rất nhiều hoạt động ứng dụng theo phương pháp STEAM với đủ các góc Sience – Khoa học, T – Công nghệ, E – Kĩ thuật, A – nghệ thuật, M – Toán học. Cụ thể, với chủ đề “tìm hiểu về tàu hoả” trẻ được tích cực hoạt động, thoả sức sáng tạo, học mà chơi, chơi mà học bằng nhiều cách khác nhau theo phương pháp STEAM: xếp hình khối, lắp mô hình 3D (góc toán), làm đoàn tàu từ các nguyên vật liệu tái chế (nhóm nghệ thuật); nhóm kĩ thuật: trẻ phối hợp cùng nhau để lắp tàu hoả, tàu siêu tốc cùng đường ray, nhà ga, hầm và cho tàu chuyển động, đón trả khách…

Cùng ngày, trường mầm non Mai Dịch còn tổ chức “Ngày hội công nghệ thông tin” cho trẻ. Ngày hội đã thể hiện sự sáng tạo của giáo viên trong việc xây dựng ý tưởng, trang trí góc chơi và linh hoạt trong tổ chức cho trẻ hoạt động. Tham gia “ngày hội công nghệ thông tin”, trẻ được chơi 9 trò chơi sáng tạo và hấp dẫn: “Ghép đôi, ghép tương ứng” (GV tổ chức: Thuý Hiên), “To – nhỏ – vừa” (cô giáo Đỗ Trà), “Cùng bé phân nhóm đồ vật” (cô giáo Ngọc Anh), “Thử tài của bé” (cô giáo Hồng Hạnh), “Tìm bóng” (cô giáo Phạm Thuỷ), “Đội nào nhanh nhất” (cô giáo Kim Dung), “Bé nhanh mắt, nhanh tay”, “Bù số còn thiếu trên điện thoại” (cô giáo Nguyễn Xuân) và chơi với phần mềm “bé yêu khám phá” do cô giáo Minh Ngọc thiết kế cùng nhiều phần mềm giáo dục khác… Ngày hội đã mang lại cho trẻ những trải nghiệm thú vị, vừa được tiếp xúc với công nghệ, vừa phát triển tư duy và vận động.

Trong phần chia sẻ kinh nghiệm về việc ứng dụng phương pháp STEAM và sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại, các đại biểu đã được nghe Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường, Giám đốc công ty VsionGlobal chia sẻ về những ưu điểm của việc sử dụng bảng tương tác, bàn cảm ứng thông minh Efun và phần mềm ActivInspire, những thuận tiện cho giáo viên khi chuẩn bị bài giảng, dạy học và phát triển khả năng nhận thức, tính tích cực cho người học…

Buổi kiến tập đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu về sự sáng tạo, linh hoạt của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Mai Dịch trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.


Nguồn: caugiay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết