Saturday, 19/01/2019 - 04:17|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP TẠI BẾP ĂN TRƯỜNG HỌC

Việc nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VS ATTP) và quản lý Bán trú trong các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy luôn là một vấn đề cấp bách và thiết thực. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã luôn cố gắng thực hiện một cách nghiêm túc, và đạt kết quả tốt trong công tác này. Năm học 2017-2018, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong các nhà trường. Năm học 2018-2019, Với sự phát triển không ngừng của ngành GD&ĐT, toàn quận có:  54 trường TH và THCS (trong đó có 24 trường TH và 20 trường THCS).

          Để chuẩn bị thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 nói chung, đảm bảo tốt công tác VS ATTP, phòng chống các dịch bệnh lây qua đường ăn uống nói riêng, ngày 09/8/2018, phòng GD&ĐT quận tổ chức buổi họp mặt đầu năm nhằm đánh giá sơ bộ hoạt động bán trú, VS ATTP năm học 2017-2018, định hướng triển khai công tác bán trú, VS ATTP năm 2018-2019.

          Đến dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo, đồng chí Trần Quốc Trịnh - Trưởng khoa Vệ sinh ATTP - TTYT quận, các đồng chí chuyên viên PGD cùng hơn 100 đại biểu là đại diện Ban giám hiệu, cán bộ y tế các trường tiểu học và THCS, đại diện công ty cung cấp suất ăn, quản lý bếp ăn, đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn trong các trường học trên địa bàn quận.

Đồng chí Trần Quốc Trịnh - Trưởng khoa Vệ sinh ATTP - TTYT quận hướng dẫn cho các trường

 

          Hội nghị đã đưa ra những vấn đề còn tồn tại trong công tác vệ sinh ATTP năm học 2017-2018 để các nhà trường và đơn vị cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm thảo luận, tìm cách tháo gỡ, khắc phục; Định hướng các hoạt động trọng tâm trong công tác vệ sinh ATTP năm học 2018-2019 như: quy định về hồ sơ quản lý, hồ sơ năng lực của các đơn vị cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm; công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất…nhằm đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh và ngăn chặn các tình huống ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Các ý kiến đưa ra trong hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT giải đáp và có chỉ đạo cụ thể cho từng nội dung; Thông qua phần hướng dẫn của đồng chí Trần Quốc Trịnh - Trưởng khoa VS ATTP - TTYT quận đã giúp cho các nhà trường, đơn vị cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm xác định rõ mục tiêu việc thực hiện tốt công tác phối hợp để đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng chống các dịch bệnh lây qua đường ăn uống; những biện pháp cần thực hiện khi có hiện tượng ngộ độc xảy ra trong nhà trường…

            Kết thúc hội nghị, các nhà trường, các đơn vị cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cam kết đảm bảo tốt công tác VS ATTP, nâng cao chất lượng, dinh dưỡng bữa ăn cho học sinh góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết