Sunday, 24/02/2019 - 05:17|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai Năm học 2017 – 2018

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”  do Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) phối hợp tổ chức theo năm học cho cán bộ giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Theo đó, chương trình giáo dục cho học sinh THPT đã được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh/thành thí điểm và đã được nhân rộng ra 63 tỉnh thành trong năm học 2016-2017. Nhận rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của các chương trình giáo dục ATGT cho học sinh, cũng như mong muốn dần phổ cập và đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông trở thành môn học chính trong các nhà trường, song song với việc tiếp tục triển khai giảng dạy các chương trình giáo dục ATGT dành cho học sinh tiểu học và THPT, bắt đầu từ năm học 2017-2018, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho cấp THCS lần đầu tiên được triển khai thí điểm tại 10 tỉnh thành bao gồm : Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ, thể hiện nỗ lực của Honda Việt Nam cũng như các cơ quan chính phủ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trong học sinh thông qua việc tăng cường hoạt động giáo dục  ATGT trong nhà trường.

 

 

          Thực hiện chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo đến các phòng GDĐT và các trường trực thuộc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2017 – 2018 và tổng hợp số lượng bài thi gửi về Bộ GDĐT đúng thời gian quy định, được Bộ GDĐT đánh giá rất cao về chất lượng bài thi và chiếm hơn 10% tổng số bài tham gia dự thi trên toàn quốc.

Tổng số bài dự thi của giáo viên và học sinh Thủ đô

- Cấp THCS: 4 202 bài dự thi giáo viên và 57 637 bài dự thi học sinh

- Cấp THPT: 2 482 bài dự thi giáo viên và 41 348 bài dự thi học sinh

Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 giáo viên THPT và 04 giáo viên  THCS có bài thi xuất sắc để bước vào thi Vòng Chung kết toàn quốc với nội dung là soạn kế hoạch bài giảng cùng 32 học sinh THPT và 07 học sinh THCS tham gia thi Vòng chung kết toàn quốc với hình thức trả lời trực tiếp kiến thức An toàn giao thông.

            Thủ đô Hà Nội được Ban Tổ chức chọn 3 giáo viên4 học sinh tham dự vòng Chung kết toàn quốc tại thành phố Đà Nẵng năm học 2017 – 2018 và đạt kết quả dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải, cụ thể

          1. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hòa, trường THCS và THPT  Trần Quốc Tuấn, đạt giải Nhất.

          2. Cô giáo Phan Thị Hòa, trường THPT Tân Dân, đạt giải Nhì

          3. Cô giáo Trần Chung Thủy, trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy đạt giải Nhì.

          4. Em Đỗ Tùng Linh, học sinh lớp 9I1, trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, đạt giải Nhất.

          5. Em Trần Nam Thái, học sinh lớp 8K2, trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, đạt giải Nhất.

          6. Em Tuấn Thu Trang, học sinh lớp 11A1, trường THPT Hoài Đức A, đạt giải Nhì.

          7. Em Nguyễn Thị Ngân, học sinh lớp 11A5, trường THPT Tân Dân, đạt giải Nhì.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết