Saturday, 19/01/2019 - 04:14|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÙNG SÁCH ĐI TỚI CHÂN TRỜI

Sáng thứ hai ngày 5 tháng 11 năm 2018, trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Ngày hội đọc sách”. Đây là hoạt động thường niên của toàn trường diễn ra vào tháng 11- tháng cao điểm dạy và học của ngành Giáo dục. Hoạt động này được phổ biến tới 100% cán bộ giáo viên và học sinh nhằm củng cố tinh thần ham đọc sách trong từng bạn nhỏ.

Dù sống trong xã hội ngày càng phát triển với sự phổ cập rộng rãi của công nghệ thông tin, sách vẫn luôn giữ một giá trị bền vững. Mỗi cuốn sách chứa đựng một nội dung, đề cập đến những giá trị nhân văn khác nhau và trở thành nền tảng gắn kết con người với kiến thức của nhân loại. Hiểu được tầm quan trọng của sách, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Thư viện tổ chức Ngày hội đọc sách dưới các hình thức phong phú như thi thuyết trình, diễn kịch, văn nghệ…

Mở đầu chương trình là các tiết mục nhảy hiện đại và múa đặc sắc của đội văn nghệ nhà trường.

Tiếp theo chương trình, đại diện Ban tổ chức- Phó hiệu trưởng nhà trường- cô Chu Thị Như Quỳnh phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách. Cô giáo Mai Thị Tâm phát động phong trào đọc sách và chia sẻ kinh nghiệm đọc sách hiệu quả tới các học sinh trong toàn trường.

Phần hấp dẫn của ngày hội là phần thi thuyết trình giới thiệu sách tới từ các Chi đội khối 7 và khối 9.

Tiết mục đầu tiên đến từ chi đội 7a2 và 7a5 với phần thuyết trình truyện “Dế Mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài.

Chương trình lại được thắp lửa sôi động nhờ tiết mục của ba chi đội 9a4, 9a5 và 9a6 với phần thuyết trình tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Cây chuối non đi giày xanh”

Tiếp theo chương trình là phần thuyết trình về cuốn sách vô cùng nổi tiếng của nhà văn Tetsuko Kuroyanagi: “Totto-chan, cô bé bên cửa sổ”

Kết thúc cuộc thi là bài thuyết trình đầy cảm xúc của hai chi đội 7a6 và 7a7 về tác phẩm “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” Louis Sepuveda.

Chương trình khép lại với Giải Nhất thuộc về chi đội 7a2 và 7a5 với phần giới thiệu tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài hết sức xuất sắc. Giải Nhì thuộc về các chi đội 9a4, 9a5, 9a6. Giải Ba thuộc về các chi đội 9a1, 9a2, 9a3 và giải khuyến khích thuộc về các chi đội 7a1, 7a3, 7a4, 7a6, 7a7

Kết thúc “Ngày hội đọc sách”, đọng lại trong mỗi học sinh là dư âm của những cuốn sách hay, là niềm vui, sự hứng khởi từ các tiết mục trình diễn. Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm của thầy và trò nhà trường nhằm tiến tới một xã hội đọc- xã hội học tập đúng nghĩa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết