Sunday, 24/02/2019 - 05:12|
Chúc mừng năm mới 2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chủ động hội nhập Quốc tế - nhân rộng và triển khai hiệu quả dự án giáo dục phát triển bền vững tại các trường Tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Ngày 10/4/2013, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 22/NQ-CP trong đó nêu rõ, mục tiêu Hội nhập Quốc tế phải nhằm củng cố môi trường hòa bình, tranh thủ tối đa các điều kiện quốc tế thuận lợi để phát triển đất nước nhanh và bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN; quảng bá hình ảnh Việt Nam, bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc; tăng cường sức mạnh tổng hợp quốc gia, nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của đất nước; góp phần tích cực vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Đoàn công tác Thụy Điển thăm và làm việc tại trường Tiểu học Nam Trung Yên

Thấy rõ được tầm quan trọng của việc Hội nhập Quốc tế đối với giáo dục, trong thời gian qua, UBND quận Cầu Giấy, phòng GD và ĐT quận Cầu Giấy đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong Hội nhập Quốc tế; đặc biệt nhất là dự án hợp tác giáo dục với thành phố UMEA - Thụy Điển với nội dung về Giáo dục phát triển bền vững trong nhiều năm qua. 100% các trường Tiểu học trên địa bàn đã được tham gia tập huấn về Giáo dục phát triển bền vững, 100% Cán bộ, giáo viên, học sinh đã hiểu được ý nghĩa của việc giáo dục môi trường, dân chủ, bình đẳng giới, hiểu rõ hơn lợi ích của việc giáo dục bảo vệ môi trường hiện nay đối với hệ sinh thái, biến đổi khí hậu hiện nay.

Đoàn dự án GDPTBV thành phố UMEA-Thụy Điển làm việc với Cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên

Từ ngày 01/10/2018 Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy tiếp tục đón đoàn dự án Giáo dục phát triển bền vững của thành phố UMEA - Thụy Điển sang làm việc, trao đổi và xây dựng kế hoạch để triển khai sâu, rộng hơn dự án này. Các trường Tiểu học Dịch Vọng A, Dịch Vọng B, Nghĩa Tân, An Hòa...đã được dự án đánh giá cao trong công tác triển khai dự án. Năm nay trường Tiểu học Nam Trung Yên và nhiều trường khác trên địa bàn quận Cầu Giấy  tiếp tục được đưa vào dự án và đẩy mạnh triển khai nội dung về giáo dục môi trường, biến đổi khí hậu...

Ngày 3/10/2018 đoàn dự án GDPTBV thành phố UMEA-Thụy Điển đã về làm việc với Cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên, qua thăm lớp, dự giờ các môn học đoàn đánh giá cao việc triển khai dự án tới toàn bộ CB, GV và các em học sinh trong toàn trường. Qua đó, đoàn cũng đánh giá cao công tác chỉ đạo và triển khai sâu, rộng, hiệu quả dự án GDPTBV và công tác Hội nhập Quốc tế của các cấp Lãnh đạo UBND quận, phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết