Saturday, 22/09/2018 - 09:29|

CÁC TRƯỜNG HỌC QUẬN CẦU GIẤY TƯNG BỪNG ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Trong không khí của mùa thu cách mạng, một năm học mới đang bắt đầu. Sáng nay, 5/9, các trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Dự và động viên thầy, trò các nhà trường có các đồng chí đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy.

Đồng chí Ngô Thị Minh – Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng Quốc hội đánh trống khai giảng năm học 2018-2019 tại trường THCS Cầu Giấy

Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận tặng hoa trường THCS Cầu Giấy trong ngày khai giảng

Năm học này, toàn quận có 93 trường (Mầm non: 51, Tiểu học: 23, Trung học cơ sở: 19); 66 689 học sinh (Mầm non: 16 145, Tiểu học: 29 518, Trung học cơ sở: 21 026), so với năm học trước, toàn ngành tăng 03 trường, 1038 học sinh. Đội ngũ giáo viên của quận, với 3 407 người, 100% đạt chuẩn và 84,5% trên chuẩn về trình độ. Với tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số cơ học hằng năm tiếp tục tăng, chuẩn bị cho năm học mới, quận đã tăng cường đẩy nhanh tiến độ cải tạo, sửa chữa các trường học để đáp ứng yêu cầu giảm sĩ số học sinh/lớp, đồng thời tuyển chọn bổ sung đội ngũ giáo viên là giáo viên giỏi, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc, tốt nghiệp giỏi các trường đại học sư phạm về công tác.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh trống khai giảng năm học 2018-2019 tại trường THCS Yên Hòa

Lễ khai giảng đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh các nhà trường. Ngay sau Lễ khai giảng, đồng chí Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo quận, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã đến thăm một số trường còn khó khăn so với các trường trong quận (MN Quan Hoa và MN Nghĩa Đô). Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận sự nỗ lực của hai trường trong thời gian qua và chỉ đạo các phòng, ban, ngành tăng cường quan tâm về cơ sở vật chất giúp các trường giảm bớt khó khăn, giúp giáo viên có điều kiện thuận lợi để dạy học.