Saturday, 22/09/2018 - 09:32|

Bồi dưỡng chuyên môn chuyên đề: Tổ chức Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường Tiểu học

Định hướng, đổi mới công tác quản lý tổ chức Hoạt động trải nghiệm trong các trường Tiểu học quận Cầu Giấy

Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục được thực hiện bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 12, ở Tiểu học được gọi là Hoạt động trải nghiệm. Đây là hoạt động có động cơ, có đối tượng để chiếm lĩnh, được tổ chức bằng các việc làm cụ thể của học sinh, giúp các em huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tiễn đời sông gia đình, nhà trường và xã hội...Hoạt động trải nghiệm huy động sự tham gia, phối hợp liên kết của nhiều lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường. Hoạt động trải nghiệm cấp Tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành các kỹ năng sống cơ bản, thói quen sinh hoạt tích cực trong cuộc sống hằng ngày, nề nếp học tập ở nhà cũng như ở trường...

Phó Giáo sư tiến sĩ Phó Đức Hòa truyền tải những nội dung kỹ năng dạy Hoạt động trải nghiệm cho CBQL và giáo viên các trường

Xác định và nắm vững tầm quan trọng của việc tổ chức hoạt động trải nghiệm trong nhà trường Tiểu học, ngày 29 & 30 tháng 8 năm 2018, phòng GD&ĐT quận đã phối hợp với Sở GD&ĐT, trường bồi dưỡng cán bộ tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và tổ chức hoạt động trải nghiệm trong nhà trường Tiểu học cho 100 % là cán bộ quản lý và giáo viên các trường công lập trên địa bàn quận Cầu Giấy. Phó Giáo sư tiến sĩ Phó Đức Hòa và Thạc sĩ Trần Thị Mai  đã truyền tải những nội dung kỹ năng dạy Hoạt động trải nghiệm, kỹ năng nhận thức đúng đắn các năng lực trong quá trình trải nghiệm, những sáng tạo trong tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh...đến với các học viên. Các học viên tham gia rất hào hứng, thân thiện và trao đổi thực hành rất nhiệt tình, hăng say, sôi nổi. Chuyên đề Hoạt động trải nghiệm được đánh giá rất chất lượng và hiệu quả. Hy vọng năm học mới đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên sẽ là những nòng cốt xây dựng nền móng chắc chắn cho các em học sinh có những kỹ năng, năng lực vững vàng, tự tin khi giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, trong xã hội.