Friday, 25/05/2018 - 14:16|

“CHÀO LỚP 6- CHÀO NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ”

Bước vào lớp 6, có quá nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi các con của chúng ta.

Về Tâm lý
– Bỡ ngỡ môi trường mới, bạn bè mới
– Đang từ lớp lớn nhất của Tiểu học thành lớp bé nhất của Trung học
– Áp lực học tập, điểm số
– Tiết học dài hơn.

Về Phương pháp học
– Nhiều giáo viên khác nhau.
– Giáo viên dạy, nói nhanh hơn.
– Giáo viên ít có thời gian gần gũi, chia sẻ với học sinh hơn.
– Đòi hỏi khả năng tự học cao hơn
– Đòi hỏi khả năng liên hệ thực tiễn đời sống nhiều hơn.
– Thí nghiệm, thực hành nhiều hơn.
– Yêu cầu khả năng lập luận và chứng minh, thuyết trình, sử dụng công nghệ… cao hơn.

Về kiến thức, điểm số
– Số lượng môn học nhiều hơn.
– Số lượng bài kiểm tra nhiều hơn.
– Nhiều môn học mới hoàn toàn.
– Điểm số thường thấp hơn.
– Chưa quen việc kiểm tra đầu tiết.

Vậy cha mẹ và nhà trường nên làm gì để giúp đỡ các con vượt qua giai đoạn này, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, phương pháp học tập mới?

Hội thảo “CHÀO LỚP 6- CHÀO NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ” được tổ chức sáng ngày 11/5/2018 tại trường Tiểu học Nam Trung Yên đã trang bị cho các em học sinh lớp 5 và các bậc phụ huynh những kiến thức và kĩ năng cần thiết để các em có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới.

Thầy giáo Trần Văn Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên

Đến dự buổi tọa đàm có Tiến sĩ Vũ Thu Hương- Chuyên gia giáo dục, Cô Hoàng Kim Anh- giáo viên trường THCS Nam Trung Yên, anh Phan Hà Đăng, chị Nguyễn Thùy Trang học sinh lớp 6 trường THCS Nam Trung Yên, bác Phạm Thị Mai Uyên- Phụ huynh lớp 6 trường THCS Nam Trung Yên.

Dưới sự dẫn dắt, điều khiển của anh Võ Hoàng Anh- Trưởng ban biên tập báo Thiếu niên nhi đồng,  mọi băn khoăn của các em học sinh khối 5 và phụ huynh trường tiểu học Nam Trung Yên được tháo gỡ. Cuối buổi hội thảo, Ban giám hiệu nhà trường đã nhận được lời cảm ơn từ phía Phụ huynh và các em học sinh vì buổi thảo luận rất ý nghĩa này.