Friday, 19/10/2018 - 15:11|

Ngành Giáo Dục Quận Cầu Giấy- Đội ngũ cán bộ, giáo viên chất lượng

Trong các hội thi giáo viên giỏi của Thành phố, giáo viên của Cầu Giấy luôn đạt giải cao với 137 giải trong đó có 13 giải xuất sắc, 28 giải nhất, 35 giải nhì, 33 giải ba và 27 giải khuyến khích. Đặc biệt, cô giáo Cao Bích Xuân trường THCS Nghĩa Tân, cô giáo Hoàng Ngọc Đan trường THCS Lê Quý Đôn được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, cô giáo Đàm Thu Hằng trường Tiểu Học Dịch Vọng A đạt giải nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi toàn quốc; cô giáo Đặng Kim Thoa trường THCS Dich Vọng được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen lao động sáng tạo… (đọc tiếp…)

Ngành Giáo dục – Đào tạo Quận Cầu Giấy đã đặc biệt quan tâm đến “nội lực”, đó là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên. Bằng công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng, bằng động viên giáo viên viết sáng kiến kinh nghiệm; bằng luân chuyển cán bộ, giáo viên; bằng sự quan tâm và tạo điều kiện; bằng sự đánh giá đúng và kịp thời; ngành đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không chỉ đạt tiêu chuẩn và trên chuẩn về trình độ  mà còn năng động , sáng tạo, tâm huyết, đạt chuẩn trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Nhớ đó, trong các hội thi giáo viên giỏi của Thành phố, giáo viên của Cầu Giấy luôn đạt giải cao với 137 giải trong đó có 13 giải xuất sắc, 28 giải nhất, 35 giải nhì, 33 giải ba và 27 giải khuyến khích. Đặc biệt, cô giáo Cao Bích Xuân trường THCS Nghĩa Tân, cô giáo Hoàng Ngọc Đan trường THCS Lê Quý Đôn được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, cô giáo Đàm Thu Hằng trường Tiểu Học Dịch Vọng A đạt giải nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi toàn quốc; cô giáo Đặng Kim Thoa trường THCS Dich Vọng được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen lao động sáng tạo…Cũng vì có một đội ngũ giáo viên đạt chuẩn trong giảng dạy, nên trong những năm qua Cầu Giấy đã hoàn thành xuất sắc và có đóng góp không nhỏ vào việc đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông, được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

image
Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Với những thành tích xuất sắc đó, trong 10 năm qua, ngành GD-ĐT quận, và các đơn vị trực thuộc đã vinh dự đuợc nhận nhiều phần thưởng cao quý:

Phòng GD-ĐT: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1997, Bằng khen của Thủ Tướng chính phủ năm 2005, Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm 2001-2001, cờ đơn vị thi đua xuất sắc của UBND Thành phố năm học 2000-2001 và 3 năm liên tục 2004- 2005; 2005- 2006; 2006-2007.

1 trường được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 6 trường được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 9 bằng khen Chính phủ, 3 trường được tặng cờ thi đua xuất sắc, 9 trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, 64 lượt trường được công nhận trường tiên tiến xuất sắc.

2 giáo viên được nhận danh hiêụ nhà giáo ưu tú, 5 cá nhân được tặng bằng khen chính phủ, 29 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT.

-Năm 1997: 28 trường với 464 lớp; 17.110 học sinh.

-Năm 2007: 47 trường với 840 lớp; 29.113 học sinh.

-Trường chuẩn quốc gia đến năm 2007: 12  (công lập 9; ngoài công lập 3)

Đội ngũ giáo viên

- Số lượng:

+Năm 1997: 786 giáo viên.

+Năm 2007: 1517 giáo viên

( Mầm non:601; Tiểu học: 422; THCS: 482; GDTX: 12)

- Chất lượng:

+Năm 1997: Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn: 89,2%, trên chuẩn: 21,5%; Tỷ lệ Đảng viên: 13%.

+Năm 2007: Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn: 100%, trên chuẩn: 79,8%; Tỷ lệ Đảng viên: 25,4%.

image

Thầy giáo Đỗ Thăng Lược, trường THCS Trung Hoà, tấm gương điển hình bồi dưỡng học sinh yếu, kém

Nguồn: caugiay.edu.vn