Tuesday, 21/08/2018 - 09:06|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

10 năm xây dựng và phát triển

              10 năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống hào hùng của vùng đất có bề dày lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo để đưa kinh tế của quận phát triển nhanh và toàn diện. Với tốc độ tăng bình quân hằng năm 30%, thu ngân sách bình quân tăng 64% … quận có điều kiện đầu tư cho phát triển hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội, tạo điều kiện cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân…

              10 năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống hào hùng của vùng đất có bề dày lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo để đưa kinh tế của quận phát triển nhanh và toàn diện. Với tốc độ tăng bình quân hằng năm 30%, thu ngân sách bình quân tăng 64% … quận có điều kiện đầu tư cho phát triển hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội, tạo điều kiện cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân…

Quận Cầu Giấy được thành lập trên cơ sở 7 xã, thị trấn của huyện Từ Liêm từ ngày 1-9-1997 với diện tích tự nhiên là 12,04 km2,ở của ngõ phía Tây thành phố, dân số khoảng 83 nghìn người. Đến nay, quận có 8 phường, số dân đã lên đến 187.400 người tạo nên sức ép về phát triển quy mô giáo dục. 10 năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống hào hùng của vùng đất có bề dày lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo để đưa kinh tế của quận phát triển nhanh và toàn diện. Với tốc độ tăng bình quân hằng năm 30%, thu ngân sách bình quân tăng 64% … quận có điều kiện đầu tư cho phát triển hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội, tạo điều kiện cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Những thành tựu của nhân dân, cán bộ quận Cầu Giấy trong 10 năm xây dựng và phát triển đã được Đảng và Nhà nước đánh giá cao: Chủ tich nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2002; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2006; 3 đơn vị được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; 18 đơn vị được tặng thưởng Huân chương lao động; 39 Huân chương chiến đấu. 89 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 6 cờ thi đua dẫn đầu.

image

        Trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của ngành Giáo dục – Đào tạo. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội, của Quận uỷ, HĐND, UBND quận, với sự nỗ lực , cố gắng của cán bộ giáo viên, nhân viên toàn ngành, Giáo dục – Đào tạo Cầu Giấy đã đạt được những thành tích đáng khích lệ và ngày càng khẳng định vị thế vững chắc của mình trong sự phát triển giáo dục của Thủ đô.
       Là địa phương đang trong quá trình phát triển đô thị mạnh mẽ, số dân nhập cư tăng cao (tỷ lệ bình quân tăng dân sơ là 12,5%/năm), nhưng nhờ sớm xây dựng quy hoạch mạng lưới trường học và có kế hoạch đầu tư trọng điểm, đến nay quận Cầu Giấy đã có hệ thống trường từ mầm non đến THPT tương đối khang trang với 22 cơ sở được xây mới theo hướng hiện đại hoá gồm 16 trường công lập, 6 trường ngoài công lập; số trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 26%; các trường đều được trang bị các phương tiện dạy và học hiện đại. Mặc dù quy mô tăng nhanh nhưng chất lượng giáo dục toàn diện đại trà và mũi nhọn đều được giữ vững và ngày càng phát triển. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm; tỷ lệ đạt chuẩn phát triển tăng; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tiểu học luôn đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; năm học 2006-2007 điểm thi vào lớp 10 văn, toán đạt trên 5 đạt 83,77%, dẫn đầu thành phố; 7 học sinh giành giải quốc tế ; 16 học sinh giỏi toàn quốc, 854 học sinh giỏi thành phố; nhiều huy chương về văn nghệ, thể thao.
       Với những thành tích xuất sắc đó, trong 10 năm qua, nghành GD-ĐT quận và các đơn vị trực thuộc đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý:
       Phòng GD-ĐT: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2005, Bằng khen của Bộ GD-ĐT năm 2001-2002, cờ đơn vị thi đua xuất sắc của UBND Thành phố năm học 2000-2001 và 4 năm liên tục 2004-2005; 2005-2006; 2006-2007; 2007-2008.
       1 trường được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 6 trường được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 10 bằng khen Chính phủ, 4 trường được tặng cờ thi đua xuất sắc; 9 trường được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen, 71 lượt trường được công nhận trường tiên tiến xuất sắc.
        2 giáo viên được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 6 cá nhân được tặng bằng khen Chính phủ, 33 cá nhân được tặng bằng khen của bộ GD-ĐT.


Nguồn: caugiay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết