Đổi mới phương pháp dạy học – Dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh

19/12/2017 1:18 chiều 0 phản hồi

Với phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, giáo viên đã tạo cho học sinh nhiều cơ hội được tham gia thiết kế, xây dựng, giải quyết và mang đến cho chính bản thân nhiều cách tiếp cận các kiến thức bài mới cùng cô giáo. Tiết Tập đọc bài ” Cửa Tùng” đã được cô giáo Nguyễn Thu Hoài và các em học sinh lớp 3 trường Tiểu học Trung Hòa thể hiện ngày 15/12/2017…như một buổi học đưa chúng ta đến với vùng biển Cửa Tùng thư giãn, tham quan, ngắm và thưởng thức vẻ đẹp duyên dáng, đẹp quyến rũ và đặc biệt gợi cảm mà chỉ ở Cửa Tùng mới có. Tiết dạy không những đã mang đến sự lồng ghép, tích hợp phát triển năng lực học sinh mà không bị cứng nhắc, gò ép về phương pháp mà còn đọng lại trong mỗi người dự một bước đi mới trong phương pháp dạy học mới, một sự mềm dẻo, linh hoạt trong dạy học phân môn Tập đọc. Đây cũng là một trong những điểm trọng tâm về việc đổi mới công tác chỉ đạo, phương pháp dạy học mới, được thể hiện trong nhiều tiết Chuyên đề mà giáo dục Tiểu học quận Cầu Giấy luôn phát triển và hướng tới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay trên địa bàn quận.