Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2016 – 2017

16/11/2017 8:27 sáng 0 phản hồi

Sáng ngày 15/11/2017, ngành Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2016-2017 tại Nhà văn hóa quận. Tới dự và động viên các nhà giáo quận Cầu Giấy có Nhà giáo ưu tú Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Sở GD&ĐT Hà Nội. Đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy có đồng chí Trịnh Thị Dung – Phó chủ tịch UBND quận, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận, đại biểu đến từ các cơ quan, phóng viên các báo và đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Nhà giáo ưu tú Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí ấm áp của buổi lễ, với khí thế 20 năm xây dựng và phát triển của ngành, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý cùng nhìn lại chặng đường chưa dài song nhiều vinh quang, thử thách. Phát huy thế mạnh của mảnh đất có bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng, cùng với các lĩnh vực xã hội khác, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã góp phần tạo nên nền tảng tinh thần quan trọng của đời sống nhân dân trên địa bàn. Với 91 trường học (60.2% trường ngoài công lập) với 3576 giáo viên, hơn 60 ngàn học sinh (tăng 63 trường, 2790 giáo viên, hơn 45 ngàn học sinh so với năm 1997), trong đó, có 35 trường đạt chuẩn Quốc gia (26 trường công lập, chiếm 74,3% số trường công lập trên địa bàn), có 03 trường học được công nhận là trường chất lượng cao. 20 năm, các thế hệ giáo viên, học sinh Cầu Giấy đã đem lại thành tích đáng tự hào: với 125 học sinh đạt giải Quốc tế, 336 học sinh đạt giải Quốc gia, 2857 học sinh đạt giải Thành phố; 06 giáo viên giỏi toàn quốc, 280 lượt giáo viên giỏi thành phố; 04 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng Nhì, 11 Huân chương lao động hạng Ba, 03 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ, 21 Bằng khen của Thủ tướng, 01 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT, 16 Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố.

Nhà giáo ưu tú Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2016-2017

Đồng chí Trịnh Thị Dung – Phó chủ tịch UBND quận trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2016-2017

Phòng GD&ĐT được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, 11 Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố, 01 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT.

Tiếp nối kết quả của những năm học trước, năm học 2016-2017 vừa qua, nhiều tập thể, cá nhân đã không ngừng nỗ lực để cống hiến, xây dựng hình ảnh của ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các nhà trường theo cấp học được giữ vững, năm thứ 9, quận Cầu Giấy tiếp tục dẫn đầu Thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT. Các hoạt động giáo dục ngày càng gắn với định hướng phát triển năng lực học sinh như  Phổ cập bơi, bóng rổ, Festival Tiếng Anh,…. Hội nghị đã tôn vinh 2 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì (MN Hoa Hồng và TH Nghĩa Tân), 3 tập thể được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc (MN Trung Hòa, TH Dịch Vọng A và THCS Nghĩa Tân), 05 tập thể được tặng Bằng khen của UBND Thành phố, 01 tập thể được tặng  Bằng khen của Bộ GD&ĐT cùng 7 tập thể  Lao động xuất sắc, 50 Tập thể lao động tiên tiến và gần 500 cá nhân được trao tặng các thành tích, danh hiệu thi đua.