KIẾN TẬP ĐIỂM THÀNH PHỐ TẠI TRƯỜNG MẦM NON MAI DỊCH

08/11/2017 2:05 chiều 0 phản hồi

Năm học 2017-2018 Giáo dục Mầm non quận Cầu Giấy vinh dự được Phòng Mầm non Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức kiến tập điểm chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động phát triển nhận thức”, “Giáo dục kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non”, “xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm” tại trường Mầm non Mai Dịch và Mầm non Trung Hòa quận Cầu Giấy.

Ngày 7/11/2017, Sở GD – ĐT Hà Nội tổ chức kiến tập chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động phát triển nhận thức và xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm” tại Trường mầm non chất lượng cao Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng mầm non Sở GD – ĐT Hà Nội, đại biểu phòng GD – ĐT quận Cầu Giấy, cán bộ quản lý cùng giáo viên cốt cán của 30 quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Đồng chí Hoàng Thanh Hương trưởng phòng MN Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại buổi kiến tập ngày 07/11/2017, các đại biểu đã tham dự 3 tiết học tại trường MN Mai Dịch được tổ chức theo hình thức đổi mới ở các độ tuổi mẫu giáo bé, Mẫu giáo nhỡ và Mẫu giáo lớn với lĩnh vực khám phá khoa học và xã hội trên quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính chủ động, tích cực, mạnh dạn, tự tin và khả năng của từng trẻ. Qua đó phát triển nhận thức và các kỹ năng tư duy cho trẻ một cách nhẹ nhàng, hiệu quả.

Trẻ tích cực hoạt động tại bể vầy Cát

Trẻ thực hành trải nghiệm qui trình tái chế giấy

Không chỉ dừng lại ở những hoạt động trên tiết học, các đại biểu còn được tham dự các hoạt động tự chọn đa dạng, phong phú về cả hình thức, nội dung tại khu khám phá khoa học ngoài trời, khu cát sỏi, chăm sóc cây, thư viện, phòng công nghệ, phòng máy tính, phòng âm nhạc, phòng tạo hình…và tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu tham dự về một ngôi trường chăm sóc giáo dục trẻ mầm non theo mô hình chất lượng cao với trang thiết bị hiện đại đồng bộ, đội ngũ cán bộ,giáo viên, nhân viên nhiệt tình, sáng tạo, thân thiện.

Đặc biệt các hoạt động kiến tập được đánh giá rất cao vì đã kích thích trẻ tư duy, sáng tạo và phát triển các kỹ năng xã hội góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện theo xu thế hội nhập quốc tế.