Chuyên đề Tự nhiên xã hội

29/11/2017 12:58 chiều 0 phản hồi

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, Phòng giáo dục đã triển khai tổ chức chuyên đề ở các môn học, các khối lớp. Sáng ngày 28/11/2017, tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ, chuyên đề tự nhiên – xã hội cấp quận khối 3 với bài: Họ nội, họ ngoại được cô giáo Vũ Thu Vân thực hiện cùng các em học sinh của lớp 3A6.

Tham dự chuyên đề có PGS.TS Nguyễn Tuyết Nga – Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy,  các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đến từ các trường tiểu học trong toàn quận.

Cô Vũ Thu Vân – Giáo viên trường Tiểu học Lý Thái Tổ thực hiện tiết chuyên đề

Với tiết dạy: Họ nội, họ ngoại, cô giáo Vũ Thu Vân đã khởi động không khí lớp học vui vẻ và đầy hứng khởi bằng bài hát tập thể “Ngựa gỗ” gợi đến trí tưởng tượng được cưỡi chú ngựa gỗ về thăm quê nội, quê ngoại, nơi có ông bà và họ hàng của các em sinh sống. Từng hoạt động, cô giáo đều đã thực sự khơi gợi được những tình cảm gia đình trong tâm hồn mỗi em học sinh để các con thấy rằng  mỗi chúng ta phải biết cách thể hiện và lan truyền tình cảm đó đến các thành viên khác trong họ hàng.Tiết học khép lại khi cô trò cùng hát vang bài “Nhà mình rất vui” với những tình cảm ấm áp về một gia đình hạnh phúc ngọt ngào, gắn kết giữa tất cả các thành viên.

Sau tiết dạy chuyên đề, Phòng GD&ĐT đã tổ chức buổi họp để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn giữa các trường tiểu học trong Quận. Các thầy cô giáo đã đánh giá cao những sáng tạo trong tiết dạy. Các cô giáo cũng khẳng định, tiết dạy đã phát huy tối đa năng lực của học sinh thông qua việc các em được chủ động trong việc tìm hiểu các kiến thức bài học và tự tin chia sẻ trước tập thể lớp.

Đặc biệt, tại buổi họp, các thầy cô giáo đã được nghe PGS.TS Nguyễn Tuyết Nga, chia sẻ những ý kiến về tiết dạy của cô giáo Thu Vân nói riêng và phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực của học sinh nói chung. Buổi thực hiện chuyên đề cấp quận của khối 3 đã thành công không chỉ về chuyên môn mà còn được đánh giá cao bởi những chia sẻ rất tâm huyết mà PGS.TS Nguyễn Tuyết Nga gửi đến các thầy cô giáo tham dự.