Chuyên đề Phát triển năng lực cho học sinh

27/11/2017 10:44 sáng 27 phản hồi

Thực hiện kế hoạch Giáo dục Tiểu học năm học 2017 – 2018, phòng GD-ĐT đã tiếp tục tổ chức các chuyên đề Toán, Khoa học cấp quận cho các đồng chí là Ban giám hiệu phụ trách chuyên môn và giáo viên cốt cán khối 4,5 của toàn quận.

Nội dung chuyên đề xoay quanh vấn đề: Làm thế nào để phát triển năng lực cho học sinh? Tại buổi tập huấn, các thầy cô đã cùng nhau dự giờ, thảo luận, và được định hướng xây dựng tiết dạy để phát huy khả năng của học sinh.

Ngày 23/11/2017, tại Tiểu học Nguyễn Siêu, cô giáo Tạ Thị Hạnh đã thể hiện tiết Toán: Tỉ số phần trăm, tiết dạy minh họa làm rõ nét hơn bài giảng của Tiến sĩ Trần Thúy Ngà- viện Khoa học Giáo dục việt Nam.

Cô giáo Chu Thanh Thảo – Giáo viên trường Tiểu học Quan Hoa đang hướng dẫn học sinh cách phòng tránh đuối nước.

Ngày 24/11/2017, tại trường tiểu học Quan Hoa, cô giáo Chu Thanh Thảo  đã thể hiện thành công tiết Khoa học Phòng tránh tai nạn đuối nước, Nội dung tiết dạy được đánh giá tốt, bài soạn đã thiết kế, đưa ra được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo phương pháp mới nhằm phát triển năng lực cho học sinh.