Chuyên đề “Ra đề kiểm tra đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/BGDĐT”

04/10/2017 5:14 chiều 5 phản hồi

Để thực hiện tốt nhiệm vụ cấp Tiểu học năm học 2017-2018 ngay từ đầu năm học phòng giáo dục quận đã luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên các nhà trường được bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn. Phòng giáo dục quận không những đã tổ chức nhiều chuyên đề bồi dưỡng theo từng môn học như: Tiếng Việt, Toán, Khoa, Sử, Địa.. mà còn tổ chức bồi dưỡng nâng cao việc đánh giá năng lực cho học sinh Tiểu học thông qua việc tổ chức chuyên đề ” Ra đề kiểm tra đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/BGDĐT”. Thông qua chuyên đề các đồng chí cán bộ, giáo viên cốt cán các nhà trường đã được bồi dưỡng cách ra đề kiểm tra ở các bộ môn: Toán, Tiếng Việt..Với những định hướng của PGS.TS Trần Diên Hiển và PGS.TS Lê Thị Phương Nga đến từ trường Đại học sư phạm Hà Nội, ngay từ đầu năm học các cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán đã được hiểu rõ hơn, nắm chắc hơn về ma trận đề, định lượng đề, nội dung kiến thức ra đề của từng môn…Đây cũng là những cơ hội để các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên các trường được giao lưu học hỏi kinh nghiệm và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực tế gặp phải… Mỗi chuyên đề phòng giáo dục tổ chức đều nhằm mục đích tư vấn và thúc đẩy mạnh hơn về chất lượng giáo dục của các nhà trường trên địa bàn quận, nên việc tổ chức các chuyên đề của giáo dục quận Cầu Giấy luôn được các nhà trường quan tâm và hưởng ứng. Đây cũng chính là một trong những việc đổi mới công tác chỉ đạo góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ về giáo dục của quận Cầu Giấy.