Chuyên đề Hoạt động trải nghiệm

04/10/2017 5:12 chiều 21 phản hồi

Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng hoạt động xã hội…Giáo dục cho học sinh thói quen rèn luyện sức khỏe, ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa tai nạn giao thông, đuối nước và các tệ nạn xã hội… Đối với học sinh tiểu học việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này. Chính vì thế việc trau dồi kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao kỹ năng ứng xử, kỹ năng trải nghiệm thực tế là rất quan trọng và cần thiết. Hôm nay tại trường Tiểu học Dịch Vọng B-quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công Chuyên đề Hoạt động trải nghiệm cho toàn bộ Ban Giám hiệu và giáo viên cốt cán đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy. Thông qua dự 1 tiết dạy của cô giáo Trần Kiều Trang- giáo viên lớp 5 G-trường TH Dịch Vọng B, qua sự chia sẻ, tư vấn và định hướng của Thạc sĩ Nguyễn Quốc Vương đến từ trường Đại học Thủ Đô…buổi chuyên đề đã được các thầy cô nhiệt tình ủng hộ và hăng hái tham gia.  Đây cũng chính là những bước khởi đầu cho việc đổi mới công tác giáo dục nhằm phát triển toàn diện và nâng cao giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được nhiều người đón nhận.