CHUYÊN ĐỀ ĐỊA LÝ CẤP THÀNH PHỐ TẠI TIỂU HỌC NGHĨA TÂN

27/10/2017 9:47 sáng 23 phản hồi

Sáng ngày 26/10/2017, chuyên đề địa lý cấp thành phố: “Kĩ năng sử dụng bản đồ trong tiết học Địa lí ở khối 4, 5” được tổ chức tại trường Tiểu học Nghĩa Tân. Tham dự chuyên đề có các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên Phòng giáo dục phổ thông,Sở giáo dục và đào tạo, Cùng đại diện Ban giám hiệu, giáo viên khối 4,5 của 11 quận huyện trên địa bàn thành Phố. Chuyên đề gồm 2 nội dung chính:

- Dự một tiết địa lí lớp 5

- Trao đổi về kĩ năng sử dụng bản đồ trong quá trình giảng dạy môn Địa lý lớp 4,5

Cô Hoàng Thu Hà, giáo viên trường tiểu học Nghĩa Tân thực hiện tiết chuyên đề Địa lý cấp Thành phố

Ở nội dung thứ nhất, cô Hoàng Thu Hà, giáo viên trường tiểu học Nghĩa Tân đã thực hiện bài dạy: Vùng biển nước ta (địa lí lớp 5). Nội dung tiết dạy được đánh giá tốt, bài soạn đã thiết kế, đưa ra được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hợp lý. Sử dụng hiệu quả các thiết bị và đồ dùng dạy học, đặc biệt là  giáo án điện tử có hình ảnh và clip minh họa đảm bảo yêu cầu để vận dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao hứng thú cho học sinh

Đối với các nội dung trao đổi sau tiết dạy, được các đồng chí tham dự trao đổi thảo luận rất thiết thực, hiệu quả. Các thắc mắc của hầu hết giáo viên như việc sử dụng bản đồ, lược đồ trong các tiết học địa lí đều được giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các giáo viên trong các nhà trường có thể định hướng được cách sử dụng hiệu quả, triệt để bản đồ, lược đồ trong quá trình giảng dạy.

Chuyên đề đã kết thúc thành công tốt đẹp, nhiều giáo viên đã chia sẻ, qua buổi tập huấn này, cảm thấy thêm tự tin, và đặc biệt rút ra được nhiều kinh nghiệm quý để vận dụng trong quá trình giảng dạy của mình nhằm đạt hiệu quả cao hơn.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác