KHAI MẠC KỲ THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA, KHOA HỌC CẤP THÀNH PHỐ

29/03/2017 12:46 chiều 5 phản hồi

Sáng ngày 28/3/2017, tại trường THCS Nghĩa Tân, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tiến hành khai mạc và tổ chức coi thi Học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, khoa học lớp 9 cấp Thành phố với 131  học sinh của quận Cầu Giấy cùng với 109 thí sinh đến từ trường THCS Hà Nội- Amstedam – được tham gia một đội tuyển riêng. Quận Cầu Giấy từ lâu đã được biết đến là vùng đất giàu truyền thống hiếu học. Từ  nhiều năm nay, học sinh Cầu Giấy luôn là niềm tự hào của ngành GD&ĐT bởi thành tích mà các em đã mang lại từ các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia và quốc tế.

Đồng chí Phạm Ngọc Anh – Quận ủy viên – Trưởng phòng GD-ĐT Cầu Giấy – Trưởng điểm coi thi – Phát biểu khai mạc kì thi HSG lớp 9 cấp Thành Phố

Năm học trước, học sinh của quận tham gia các kỳ thi đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào với 03 huy chương quốc tế,  90 giải  ở các cuộc thi Quốc gia và 252 giải các cuộc thi cấp Thành phố. Riêng cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học, kỹ thuật lớp 9, các đội tuyển đã đạt 102 giải (04 giải nhất, 25 giải nhì, 38 giải ba và 35 giải khuyến khích). Năm học này, các nhà trường, các thầy cô giáo trong toàn quận tiếp tục đầu tư nhằm nâng cao chất lượng mũi nhọn. Kỳ thi này, lãnh đạo quận và ngành giáo dục và đào tạo gửi gắm niềm tin vào các em học sinh- thế hệ tiếp nối truyền thống hiếu học của học sinh Cầu Giấy- sẽ tiếp tục ghi danh với những kết quả cao nhất./.