Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch” ngành Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy (giai đoạn 2005 – 2015)

04/01/2016 7:30 sáng 1 phản hồi

Thực hiện chỉ đạo của  ngành Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, sáng ngày 30/12/2015 phòng  phòng  GD&ĐT và Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục quận Cầu Giấy  đã tổ chức Hội nghị  tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động  “Xây dựng nhà trường văn hoá – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch” ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy (giai đoạn 2005 – 2015)

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị tổng kết

Đến dự có đồng chí Trần Văn Thảnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội, đồng chí Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT Quận; đồng chí Ngô Đức Cường – Phó chủ tịch LĐLĐ Quận, đại diện ban Tuyên giáo Quận ủy, ban Dân vận quận ủy, các đồng chí Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Quận; các đồng chí chí Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, các cá nhân điển hình được khen thưởng trong phong trào thi đua của các trường trong Quận, các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT Quận.

Cuộc vận động xây dựng “ Nhà trường văn hoá – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch ” đã được toàn ngành hưởng ứng tích cực rộng khắp triển khai song song với cuộc vận động “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương trách nhiệm” và cuộc vận động “Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động Hai không, và  phong trào thi đua “ Xây dựng Nhà trường thân thiện, Học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô  giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Những tiêu chuẩn mà cuộc vận động đặt ra  trở thành  yêu cầu phải phấn đấu để tự khẳng định chất lượng giáo dục  của toàn ngành và mỗi trường học trong giai đoạn phát triển đổi của sự nghiệp giáo dục của Quận, Thủ đô và đất nước với những kết quả cụ thể sau:

Về Nhà trường văn hóa: Phòng Giáo dục – Đào tạo tham mưu với UBND quận đầu tư mạnh mẽ cho các trường theo hướng chuẩn hoá, quan tâm xây dựng môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp an toàn, thân thiện phù hợp với từng cấp học, không  chỉ khang trang, sạch đẹp về cơ sở vật chất mà còn phải bảo đảm nền nếp, kỷ cương, thực hiện tốt qui chế dân chủ trong trường học.

Các nhà trường được khen thưởng trong Hội nghị

Đến năm 2015 có 33 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó 25 trường công lập, đạt 72% số trường công lập trên địa bàn,

Về Nhà giáo mẫu mực

Năm 2005, trình độ chuẩn nghề nghiệp của GV các bậc học là 100% , trên chuẩn là 77%,  là đến năm 2015, trình trên chuẩn 87,8%,  có 2 tiến sĩ, 120 trình độ thạc sĩ.

Các đồng chí Cán bộ quản lý các nhà trường được khen thưởng trong Hội nghị

Đội ngũ cán bộ quản lý  tâm huyết với sự nghiệp giáo dục,  gương mẫu, luôn suy nghĩ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ dám làm xây dựng tập thể đoàn kêt nhất trí

Về phía giáo viên, phấn đấu trở thành  Nhà giáo mẫu mực với tiêu chí rất cụ thể, phù hợp với nghề nghiệp “ Phẩm chất tốt – Chuyên môn giỏi – Phong cách đẹp”gắn liền với phong trào “Cô giáo-Người mẹ hiền”, “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, sống lành mạnh, ứng xử có văn hoá, đạo đức  nghề nghiệp, thực hiện các Qui ước văn hoá trong nhà trường.

Các đồng chí giáo viên được khen thưởng trong Hội nghị

Trong 10 năm, có 02 giáo viên giỏi Toàn quốc, 151 lượt giáo viên giỏi Thành phố, 1055 giáo viên cấp quận. Hội thi đồ dùng dạy học và CNTT Thành phố đạt được 67 giải, có 3853 bản SKKN cấp quận (có 1356 SKKN loại A), 1274 bản SKKN cấp Thành phố, 06 giáo viên được khen cấp Bộ.

Về nội dung học sinh thanh lịch: Quan tâm giáo dục đạo đức cho học sinh, tổ chức các hoạt động tập thể, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi trí tuệ, vui chơi lành mạnh, ngăn ngừa phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Các em học sinh được khen thưởng trong Hội nghị

Học sinh các trường đều có ý thức phấn đấu vươn lên trở thành người đội viên, người học sinh chăm ngoan học giỏi, gương mẫu, yêu trường, yêu lớp, kính thầy, yêu bạn, phấn đấu trở thành người con hiếu thảo.

Trong 10 năm qua, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá, tốt là trên 99 %.

Học sinh  xếp loại văn hoá khá, giỏi trung bình hàng năm trên 87%. Các Kì thi Học sinh giỏi có 94 học sinh đạt giải Quốc tế, 188 học sinh đạt giải Toàn quốc, 1495 học sinh đạt giải Thành phố.

Liên tiếp 07 năm, từ  năm 2009 đến năm 2015, kết quả  thi vào lớp 10 THPT, Giáo dục  Cầu Giấy dẫn đầu Thành phố về tỷ lệ học sinh đạt điểm từ trung bình trở lên  hai môn Văn và Toán.

Đồng chí Trần Văn Thảnh Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục TP. Hà Nội phát biểu và chỉ đạo hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục TP. Hà Nội đã biểu dương những thành tích của Công đoàn ngành Giáo dục Quận Cầu Giấy trong việc thực hiện cuộc vận động  10 năm qua. Đồng thời đồng chí đề nghị Công đoàn Ngành Giáo dục Cầu Giấy tiếp tục nhân rộng những gương điển hình trong toàn ngành, tiếp tục quan tâm đến việc tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động , tiếp tục khẳng định vị thế của Giáo dục quận Cầu Giấy trong việc đổi mới giáo dục cơ bản, toàn diện, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban bí thư Trung ương Đảng./.