Đoàn hợp tác giáo dục thành phố UMEA-Thụy Điển thăm và làm việc về dự án Giáo dục phát triển bền vững

22/02/2014 2:49 chiều 11 phản hồi

Từ ngày 22 đến 28 tháng 2 năm 2014, đoàn Lãnh đạo, Hội đồng quản lý các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở thành phố UMEA-Thụy Điển đã sang thăm và làm việc với  lãnh đạo Quận và ngành giáo dục quận Cầu Giấy về dự án Giáo dục phát triển bền vững.

Đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư thường trực Quận Ủy tặng hoa đoàn công tác

Các đồng chí lãnh đạo Quận Ủy, UBND quận dự buổi gặp mặt đoàn công tác

Bà Kảtrin – đại diện đoàn công tác trình bày báo cáo hợp tác

Đây là năm thứ tư dự án từng bước được triển khai và đem lại những kết quả tích cực từ hai phía. Kể từ ngày khởi đầu, đến nay, mỗi bên đã có 3 chuyến công tác để cùng trao đổi và thống nhất lộ trình thực hiện. Hiện nay, các dự án nhỏ, cụ thể là dự án Quản lý và hợp tác (cấp quản lý), dự án Chiến lược bền vững cho giáo dục phát triển bền vững (cấp chuyên viên) và dự án Quá trình quản lý tích hợp cho giáo dục phát triển bền vững (cấp trường) đang được thực hiện theo đúng cam kết của hai bên..

Đoàn công tác làm việc với các thành viên dự án tại Phòng giáo dục

Các dự án đang được triển khai với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT quận và 3 trường học tiêu biểu của ba cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở quận Cầu Giấy. Đến nay, Phòng GD&ĐT quận, các trường tham gia dự án đã có sự kết nối khá chặt chẽ về mặt thông tin đồng thời đã triển khai được một số hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tính hiệu quả trong giáo dục học sinh và góp phần làm chuyển biến nhận thức của  lãnh đạo, giáo viên, phụ huynh về phát triển bền vững. Trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục có những bước đi mới và có sức lan tỏa ở nhiều trường học trên địa bàn quận. Việc tham gia dự án hợp tác phát triển bền vững với Thành phố UMEA-Thụy Điển của ngành GD&ĐT và các nhà trường đã góp phần làm nên kết quả chung của giáo dục Cầu Giấy trong những năm gần đây.