Chuyên đề môn Toán và môn Khoa học lớp 5 cấp Quận năm học 2011- 2012

27/10/2011 12:10 chiều 0 phản hồi

Ngày 31 tháng 10 năm 2011, phòng GD-ĐT đã tổ chức chuyên đề môn Toán và môn Khoa học lớp 5 tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ nhằm mục đích thực hiện công văn điều chỉnh nội dung các môn học ở Tiểu học của Bộ GD-ĐT đồng thời việc dạy lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong các môn học ở Tiểu học..

Thành phần tham dự chuyên đề gồm có các đồng chí Đại diện Ban giám hiệu, các đồng chí là khối trưởng khối 5 của các trường Tiểu học trong Quận với tổng số 50 đồng chí .

Tham dự chuyên đề còn có các đồng chí là chuyên viên tổ Tiểu học phòng GD-ĐT.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí dự giờ 2 tiết :

Tiết 1:Toán: Bài Viết các số đo diện tích dưới dạng số thập phân - Do cô giáo Lê Thị Duyến thể hiện

Tiết 2: Khoa học: Bài Phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ – Do cô giáo Nguyễn Vân Khánh thể hiện

Sau khi dự giờ các đồng chí thảo luận, trao đổi và rút kinh nghiệm tiết dạy theo nhóm ( Mỗi nhóm 4 trường ) với 4 ý kiến tổng hợp của các nhóm thảo luận. Các đồng chí tham dự chuyên đề đều đánh giá rất cao về chất lượng, hiệu quả giờ dạy của giáo viên: từ việc chuẩn bị bài đến việc vận dụng phương pháp, hình thức tổ chức dạy học cũng như sử dụng ĐDDH và đặc biệt là việc ứng dụng CNTT và việc dạy lồng ghép kỹ năng sống trong môn Khoa học của giáo viên.

Cuối cùng là những giải đáp của đồng chí Trần Văn Hà -Tổ trưởng tổ Tiểu học phòng GD-ĐT về những ý kiến của giáo viên, đồng chí đã trao đổi việc thực hiện những điều chỉnh về nội dung kiến thức ở Tiểu học của Bộ GD-ĐT ở các bộ môn nói chung và hai môn Toán và Khoa học lớp 5 nói riêng đồng thời yêu cầu Giáo viên nghiên cứu kỹ nội dung dạy lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong các môn học.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác