Tập huấn kiến thức khám sơ bộ phát hiện tật khúc xạ và các dị tật mắt

25/08/2011 11:31 sáng 0 phản hồi

Thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa Sở Y tế và Sở GD-ĐT về việc thực hiện Dự án phòng chống mù loà trẻ em tại thành phố Hà Nội, ngày 30/8/2011 phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội mở lớp tập huấn cho Ban giám hiệu, cán bộ y tế và giáo viên các trường Tiểu học và THCS trong toàn quận.

Trong chương trình tập huấn, Tiến sĩ-Bác sĩ Trịnh Thị Bích Ngọc-Phó giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội đã có nội dung bài giảng hiệu quả và bổ ích cho các trường với các nội dung:

- Hướng dẫn khám sàng lọc tật khúc xạ cho học sinh ở nhà trường.

- Cận thị và phòng chống bệnh cận thị học đường.

- Thị lực.

- Tật khúc xạ.

Tiến sĩ-Bác sĩ Trịnh Thị Bích Ngọc – Phó giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội giảng bài.

Sau chương trình tập huấn, 100% các trường Tiểu học và THCS được cấp Bảng hộp đèn thị lực, các tranh ảnh, tài liệu tuyên truyền phục vụ cho hoạt động tại trường.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn: