Thực tập tiết chuyên đề môn thể dục

30/12/2008 12:00 sáng 0 phản hồi

         Từ năm học 2006 – 2007, trong chương trình dạy môn thể dục của các trường THCS, môn đá cầu là nội dung mới chuyển từ môn thể thao tự chọn ( phần mềm ) sang nội dung dạy bắt buộc ( phần cứng ) thay cho môn ném bóng .

           Từ năm học 2006 – 2007, trong chương trình dạy môn thể dục của các trường THCS, môn đá cầu là nội dung mới chuyển từ môn thể thao tự chọn ( phần mềm ) sang nội dung dạy bắt buộc ( phần cứng ) thay cho môn ném bóng. Đây là môn tương đối khó dạy vì trình độ của giáo viên thực hành môn đá cầu còn nhiều hạn chế ( do trước kia không được đào tạo trong các trường sư phạm), tài liệu biên soạn trước kia áp dụng dạy trong 12 tiết khi chuyển sang nội dung bắt buộc chỉ phân phối dạy trong thời gian 6 tiết nên các yêu cầu kiến thức chuẩn còn chưa phù hợp.
            Trước thực tế đó, giáo vụ môn thể dục của phòng GD – ĐT đã tổ chức tiết dạy thực tập chuyên đề môn đá cầu lớp 8 để rút kinh nghiệm. Tiết dạy do thầy giáo Nguyễn Huy Toàn, một giáo viên trẻ mới vào nghề được 2 năm của trường THCS Trung Hoà thực hiện. Giáo viên dạy thể dụccủa 12 trường THCS trong quận đã về dự. Ngoài ra, Phòng GD – ĐT có mời đồng chí giáo vụ bộ môn Thể dục của Sở GD – ĐT và đại diện nhà xuất bản giáo dục.

image
Giáo vụ bộ môn của Sở GD-ĐT Hà Nội, đại diện của NXB Giáo dục và giáo viên dạy môn thể dục các trường THCS dự giờ.

image

                        Thầy giáo Nguyễn Huy Toàn đang thực hiện tiết dạy

          Giờ dạy diễn ra rất sinh động,thoải mái, các em học sinh tậpđá cầu rất say mê và tương đối thành thạo. Sau tiết dạy, các giáo viên đã trao đổi với nhau về kinh nghiệm tổ chức dạy nội dung đá cầu. Những khó khăn vướng mắc về sân tập, dụng cụ tập ( quả cầu đá ), tài liệu tham khảo, các hướng dẫn về yêu cầu kiến thức chuẩn cần sát thực với học sinh hơn. Giáo viên cũng bày tỏ nguyện vọng được dự nhiều tiết thực tập bổ ích như thế này, nhất là đối với các môn thể thao tự chọn : cầu lông, bóng chuyền…

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác