Hội nghị giao ban giữa kì

25/12/2008 12:00 sáng 0 phản hồi

           Thực hiện nhiệm vụ năm học 2008-2009, ngày 16 tháng 12 năm 2008, phòng GD-ĐT Cầu Giấy tổ chức Hội nghị giao ban BGH các trư­ờng của các ngành học để đánh giá kết quả các mặt hoạt động từ đầu năm học đến nay và xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị tiến hành thảo luận theo tổ ở từng bậc học, sau đó tập hợp ý kiến thống nhất chung toàn Hội nghị. Các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đã được triển khai và thực hiện đồng bộ ở tất cả các trường của các ngành học, các nhiệm vụ ưu tiên liên quan tới chủ đề năm học đã được các trường nhiệt tình hưởng ứng.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2008-2009, ngày 16 tháng 12 năm 2008, phòng GD-ĐT Cầu Giấy tổ chức Hội nghị giao ban BGH các trư­ờng của các ngành học để đánh giá kết quả các mặt hoạt động từ đầu năm học đến nay và xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị tiến hành thảo luận theo tổ ở từng bậc học, sau đó tập hợp ý kiến thống nhất chung toàn Hội nghị. Các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đã được triển khai và thực hiện đồng bộ ở tất cả các trường của các ngành học, các nhiệm vụ ưu tiên liên quan tới chủ đề năm học đã được các trường nhiệt tình hưởng ứng. Cụ thể như sau:

1.Việc triển khai xây dựng hạ tầng CNTT, ứng dụng trong quản lý và dạyhọc :

-Xây dựng, vận hành cổng giao tiếp điện tử, kho học liệu của ngành và trang web các tr­ường.

- Tổ chức 2 đợt bồi d­­ưỡng tin học trình độ A và ứng dụng CNTT (6 lớp gồm 150 học viên) cho CBQL, giáo viên và nhân viên các tr­ường ở các ngành học trong toàn quận bằng cách phối hợp với tr­­wờng ESTIH và công ty FPT.

- Kết hợp với công ty FPT lắp đặt 2 phòng máy đa năng cho 2 trường TH Dịch Vọng A và THCS Nghĩa Tân trị giá 1.000.000.000đ (gồm 40 máy học sinh, 01 máy chủ, có trang bị tai nghe).

- Xây dựng quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2020 trên trang điện tử.
2. Tình hình triển khai phong trào “Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Kết hợp với công ty TNHH Tâm Việt mở 2 lớp bồi d­ưỡng cho toàn thể cán bộ quản lý các tr­ường về kỹ năng giao tiếp, quản lý, lãnh đạo nhằm thực hiện tốt phong trào “Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- 100% các tr­ường của các ngành học trong toàn Quận nhiệt tình hư­ởng ứng phong trào thi đua này trong đó có 6 trư­ờng đăng ký đạt danh hiệu “trường học thân thiện, học sinh tích cực”: Trư­ờng Mầm non Tuổi Hoa, trường Tiểu học Dịch Vọng B, Tiểu Học Trung Hoà, trư­ờng THCS Nghĩa Tân, THCS Trung Hoà, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Các trường của các ngành học đã tiến hành các cuộc hội thảo toạ đàm trao đổi để cụ thể hoá phong trào thành các nội dung, tiêu chí cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường. Toàn Quận tập trung xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp; tăng cường công tác vệ sinh, tạo khung cảnh đẹp; xây dựng mối quan hệ thân thiện, gần gũi gắn với đổi mới ph­ơng pháp dạy học; đ­ưa các trò chơi dân gian vào nhà trư­ờng; tiến hành chăm sóc các di tích lịch sử ở địa ph­ương. Kết quả bước đầu đã được đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT ghi nhận và đánh giá Tốt.
3. Về công tác phổ cập

Năm học này đã tiến hành điều tra kết quả phổ cập THPT năm 2005. Kết quả các ph­ường đạt tỷ lệ huy động 100%.

4. Về quản lý tài chính :

Tiến hành tập huấn về công tác quản lý tài chính. Thực hiện thu chi nghiêm túc, không có khiếu kiện xảy ra.

Qua hơn 3 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2008-2009, toàn ngành đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Việc ứng dụng CNTT, đổi mới công tác quản lý tài chính, “xây dựng tr­­ường học thân thiện, học sinh tích cực” bước đầu đã đạt kết quả. Trong thời gian đến hết HKI các trường tiến hành ôn tập kiểm tra và sơ kết học kì I, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Hai không” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo thực chất trong đánh giá. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động chuyên môn, thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng tr­­ường học thân thiện, học sinh tích cực”. Xây dựng quy chế vận hành tốt trang web của Phòng và các trư­ờng. Tiến hành bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo viên giỏi để chuẩn bị cho kì thi cấp Thành phố. Tổ chức đón xuân Kỷ Sửu an toàn, vui vẻ. Với nhận thức đúng đắn, sự quyết tâm của toàn ngành cùng với sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp chắc chắn ngành GD-ĐT Cầu Giấy ngày càng phát triển bền vững, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô trong giai đoạn mới.

 

 

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác