Bồi dưỡng chuyên môn Bậc học mầm non

30/12/2008 12:00 sáng 0 phản hồi

Đổi mới nội dung và hình thức bồi dưỡng chuyên môn là một trong những giải pháp lớn, quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL, giáo viên và nhân viên mầm non. Ngoài việc trưng cầu ý kiến các trường về nội dung bồi dưỡng, khuyến khích các trường tự tổ chức các chuyên đề, năm học 2008 – 2009 tổ Giáo vụ mầm non mạnh dạn áp dụng hình thức mới “Tổ chức kiến tập, kết hợp bồi dưỡng lý thuyết; tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề”, do đó việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn của cán bộ, giáo viên linh hoạt và hiệu quả hơn.

imageĐổi mới nội dung và hình thức bồi dưỡng chuyên môn là một trong những giải pháp lớn, quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL, giáo viên và nhân viên mầm non. Ngoài việc trưng cầu ý kiến các trường về nội dung bồi dưỡng, khuyến khích các trường tự tổ chức các chuyên đề, năm học 2008 – 2009 tổ Giáo vụ mầm non mạnh dạn áp dụng hình thức mới “Tổ chức kiến tập, kết hợp bồi dưỡng lý thuyết; tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề”, do đó việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn của cán bộ, giáo viên linh hoạt và hiệu quả hơn.

image

Bồi dưỡng và kiến tập tổ chức Hoạt động vui chơi, xây dựng môi trường hoạt động tại trường Mầm non Mai Dịch (12/11/2008).

image
Kiến tập “Tích hợp Giáo dục An toàn giao thông” hoạt động có chủ đích “Thư – Gửi thư” tại trường MN Lý Thái Tổ ( 10/12/2008).

image

Học sinh được trải nghiệm “viết thư” và mong đợi thư trả lời của các cô giáo dựkiến tập.

image

Giáo viên làm bài khảo sát khả năng ứng dụng CNTT trong việc soạn giáo án điện tử tại buổi sinh hoạt chuyên đề “Ứng dụng CNTTtrong giảng dạy” được tổ chức tại trường MN Yên Hoà ngày 18/12/2008.

image
Cô giáo Đặng Thị Huyền – Giáo viên trường MN Tuổi Hoa chia sẻ kinh nghiệm khai thác tư liệu giảng dạy trên mạng để thiết kế giáo án cho trẻ khám phá môi trường xung quanh bài “Mặt trời”.

image
Cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh – Giáo viên trường MN Hoa Hồng chia sẻ kinh nghiệm thiết kế giáo án điện tử để dạy trẻ tìm hiểu “Một ngày của mẹ”.

Đ/c Lưu Đức Thuận – Tổ trưởng tổ Giáo vụ mầm non đang hướng dẫn giáo viên

thiết kế giáo án điện tử, trò chơitrên phần mềm PowerPoint.